K
kimanh_147
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
câu 1:tính đa dạng và đặc thù của phân tử protein do những yếu tố nào xác định?
câu 2:nêu bản chất mối quan hệ giữa gen và ARN? ARN được tổng hợp dựa trên những nguyên tắc nào?
câu3: Nêu những diễn biến cơ bản của NST trong giảm phân I?Kết quả của quá trình giảm phân?
câu 4:Mô tả quá trình tổng hợp ARN?
câu5:Ở cà chua, tính trạng quả đỏ là tính trạng trội hoàn toàn so với tính trạng quả vàng. Cho cây cà chua quả đỏ thuần chủng thụ phấn với cây cà chua quả vàng thuần chủng.
a/ Xác định kết quả thu được ở F1 và F2?
b/Cho cây cà chua F1 thụ phấn với cây cà chua quả đỏ F2 thì thu được kết quả như thế nào?
câu 6:Thế nào là phép lai phân tích?Mục đích của phép lai phân tích? Muốn xác định kiểu gen của cá thể mang tính trạng trội cần làm gì?
Câu 7:Nêu những diễn biến cơ bản của NST trong quá trình nguyên phân?kết quả?ý nghĩa?Một tế bào ruồi giấm 2n=8 đang ở kỳ sau của nguyên phân. Hỏi số NST trong tế bào đó bằng bao nhiêu?
Câu 8:Vì sao ADN có cấu tạo rất đa dạng và đặc thù?
Câu 9:Một gen dài 8160 Ăngxtorong và có A=15%.Tính:
a. Số lượng nucleotit của gen?
b. Số lượng từng loại nucleotit của gen?
câu 2:nêu bản chất mối quan hệ giữa gen và ARN? ARN được tổng hợp dựa trên những nguyên tắc nào?
câu3: Nêu những diễn biến cơ bản của NST trong giảm phân I?Kết quả của quá trình giảm phân?
câu 4:Mô tả quá trình tổng hợp ARN?
câu5:Ở cà chua, tính trạng quả đỏ là tính trạng trội hoàn toàn so với tính trạng quả vàng. Cho cây cà chua quả đỏ thuần chủng thụ phấn với cây cà chua quả vàng thuần chủng.
a/ Xác định kết quả thu được ở F1 và F2?
b/Cho cây cà chua F1 thụ phấn với cây cà chua quả đỏ F2 thì thu được kết quả như thế nào?
câu 6:Thế nào là phép lai phân tích?Mục đích của phép lai phân tích? Muốn xác định kiểu gen của cá thể mang tính trạng trội cần làm gì?
Câu 7:Nêu những diễn biến cơ bản của NST trong quá trình nguyên phân?kết quả?ý nghĩa?Một tế bào ruồi giấm 2n=8 đang ở kỳ sau của nguyên phân. Hỏi số NST trong tế bào đó bằng bao nhiêu?
Câu 8:Vì sao ADN có cấu tạo rất đa dạng và đặc thù?
Câu 9:Một gen dài 8160 Ăngxtorong và có A=15%.Tính:
a. Số lượng nucleotit của gen?
b. Số lượng từng loại nucleotit của gen?
Lần sau trình bày tiêu đề như sau [Sinh + lớp] Tên topic
Last edited by a moderator: