Sinh [Sinh 9] ADN

tanddd

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười 2017
13
3
6
22
Sơn La

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
Có 2 đoạn ADN đoạn 1 co khối lượng là 900,000 đơn vị cacbon.Đoạn 2 có 2400 Nucleotit,cho biết đoạn ADN nào dài hơn và dài hơn va dài hơn bao nhiêu?




giúp mình nhanh nha mn
Xét đoạn 1:
Số nu là: [tex]N= \frac{M}{300}[/tex] = 3000 nu
Chiều dài đoạn ADN :
L=[tex]\frac{N}{2}[/tex] x 3,4 Ao = 5100 Ao
Tương tự xét đoạn 2
L = 4080 Ao
----> đoạn 1 nhiều hơn đoạn 2 là: 5100-4080= 1020 Ao
 
  • Like
Reactions: Oahahaha

Phammai26

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng mười 2017
141
106
79
23
Ninh Bình
Trường THCS Ninh Vân
Bài nàu giải như sau
Đầu tiên ta gọi N1 là tổng số nu của đoạn 1, L1là chiều dài của đoạn 1; N2 là tổng số nu cỉa đoạn 2 và L2 là chiều dài của đoạn 2.
Tổng số nu của đoạn 1 là:
M1=N1.300(dvC) =>N1=M1:300 hay N1=900,000:300=3000(nu)
Chiều dài của đoạn 1 là:
L1=N1/2.3,4
Hay L1=3000/2.3,4=5100(A°)(1)
Chiều dài của đoạn 2 là:
L2=N2/2.3,4
Hay L2=2400/2.3,4=4080(A°)
Vì L1=5100A°>L2=4080A°
Nên chiều dài đoạn 1 lớn hơn chiều dài đoạn 2 và lớn hơn =5100-4080=1020A°
Nếu thấy ko đúng chỗ nào thj ns cho mk bt để mk còn sửa nha bn
 
  • Like
Reactions: Oahahaha
Top Bottom