[ Sinh 9] ADN, ARN, Prôtêin

C

conanngoc911

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một gen tự nhân đôi thành 2 ge con đã lấy của môi trường 525Nu loại T. Tổng số Nu của cả 2 gen con là 3000
a. Tính số Nu mỗi loại
b. Nếu gemn trải qua 3 lần tự sao thì môi trường cần cung cấp bao nhiêu Nu mỗi loại


Chú ý:
- Cách trình bày tên tiêu đề: [ Môn + lớp ] + tên Topic.
Nhắc nhở lần đầu. Tái phạm sẽ bị xử lí theo mức độ.

Thân ~ Nhi
 
Last edited by a moderator:
L

ludbs

sao bản 1 lần cần 525 nu loại Timin
=> trên gen có 525 loạt T
ta có
tổng nu 2 gen =3000 => mỗi gen 1500
A=T=525
G=X=1500/2-525=225

gen sao mã 3 lần cần
Amt=Tmt=(2^3-1)*T=7*525
Gmt=Xmt=(2^3-1)*G=7*225
 
Top Bottom