Sinh [Sinh 8] HSG Sinh

Erza Scarlet.

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tám 2017
856
544
154
22
Bình Thuận
THCS Lương Sơn
Cho bk tâm thất trái co bóp mỗi lần đẩy đi 70ml máu và trong một ngày đêm đã đẩy đi đc 7560ml máu. Thời gian của pha dãn chung bằng 1/2 chu kì tim, t/g pha co tâm nhĩ bằng 1/3 t/g pha co tâm thất. Hỏi
a) số lần mạch đập trong 1 phút
b) t/g hoạt động của một chu kì tim
c) t/g mỗi pha : co tâm nhĩ, co tâm thất , pha dãn chung
Ai giải dùm ik
a. trong 1' đã co và đẩy được lượng máu là:
7560:(24.60)= 5,25(L)
số lần tâm thất co trong 1' là:
(5,25* 1000):70=70 lần
b. thời gian hoạt động của 1 chu kì tim là:
60:75=0,8 giây
c.Thời gian hoạt động của các pha là:
-thời gian của pha dãn chung: 0,8:2= 0,4 giây
- gọi thời gian pha nhĩ co là x giây-> thời gian pha thất co là 3x.
ta có: x+3x=0,8 - 0,4 = 0,4 -> x= 0,1 giây
vậy thời gian pha nhĩ co: 0,1 giây
 

H.Bừn

Cựu Mod phụ trách Sinh học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
1,218
2,569
419
Gia Lai
Cho bk tâm thất trái co bóp mỗi lần đẩy đi 70ml máu và trong một ngày đêm đã đẩy đi đc 7560ml máu. Thời gian của pha dãn chung bằng 1/2 chu kì tim, t/g pha co tâm nhĩ bằng 1/3 t/g pha co tâm thất. Hỏi
a) số lần mạch đập trong 1 phút
b) t/g hoạt động của một chu kì tim
c) t/g mỗi pha : co tâm nhĩ, co tâm thất , pha dãn chung
Ai giải dùm ik
https://diendan.hocmai.vn/threads/sinh-hoc-8-tinh-toan-chu-ki-tim.303821/
Bạn tham khảo ở trên nhé :>
 

Kuroko - chan

Học sinh tiêu biểu
HV CLB Hội họa
Thành viên
27 Tháng mười 2017
4,573
7,825
774
22
Hà Nội
Trường Đời
ai có đề ôn HSG sinh ko ạ ? cho mik xin với ạ.
Cảm ơn mọi người trước ạ
mình không có chụp đề lại nhưng mình có đề bài . nếu bạn cần mình có thể cho bạn
Mình ôn học sinh giỏi thành phố xong rồi nên đề của mình có khá nhiều
mình nghĩ bạn nên ôn và học trước sinh 9 đi. tụi mình có học đến sinh lớp 12 rồi. học dần sau này bớt nặng
 
Top Bottom