Sinh [Sinh 8] Cấu tạo xương

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Tại sao hầm lâu xương đỗng vật thì xương bị bở ra.
Bởi vì: Xương gồm hai thành phần chính là muối khoáng chủ yếu là canxi và chất hữu cơ: cốt giao. Chúng kết hợp với nhau làm cho xương bền chắc và gắn với nhau dẻo dai
 

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
20
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
Tại sao hầm lâu xương đỗng vật thì xương bị bở ra.
Canxi là chất giúp xương chắc khỏe, cốt giao là chất giúp xuong dẻo dai. Khi hầm lâu, các chất ấy không còn giữ nguyên vẹn nữa, nên xương từ từ bở ra.
 

huyhiệu2k5

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2018
163
296
61
19
Ninh Bình
THCS Quỳnh Lưu
Tại sao hầm lâu xương đỗng vật thì xương bị bở ra.
Khi hầm xương bò, lợn... chất cốt giao bị phân hủy. Vì vậy, nước hầm xương thường sánh và ngọt, phần xương còn lại là chất vô cơ (không còn cốt giao) nên bở.
Sưu tầm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom