Sinh [Sinh 8] Cấu tạo xương

Thảo luận trong 'Trao đổi chất và năng lượng' bắt đầu bởi QUANGHUY699, 17 Tháng mười 2017.

Lượt xem: 306

  1. QUANGHUY699

    QUANGHUY699 Học sinh Thành viên

    Bài viết:
    148
    Điểm thành tích:
    46
    Nơi ở:
    TP Hồ Chí Minh
    Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

    Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


    Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    Tại sao hầm lâu xương đỗng vật thì xương bị bở ra.
     
  2. Quang Trungg

    Quang Trungg Học sinh xuất sắc Thành viên

    Bài viết:
    4,670
    Điểm thành tích:
    854
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Mai Dịch

    Bởi vì: Xương gồm hai thành phần chính là muối khoáng chủ yếu là canxi và chất hữu cơ: cốt giao. Chúng kết hợp với nhau làm cho xương bền chắc và gắn với nhau dẻo dai
     
    Moon Crush, Ng.KlinhQUANGHUY699 thích bài này.
  3. Narumi04

    Narumi04 Học sinh gương mẫu Thành viên

    Bài viết:
    1,549
    Điểm thành tích:
    319
    Nơi ở:
    Vĩnh Long
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Nguyễn Khuyến

    Canxi là chất giúp xương chắc khỏe, cốt giao là chất giúp xuong dẻo dai. Khi hầm lâu, các chất ấy không còn giữ nguyên vẹn nữa, nên xương từ từ bở ra.
     
    QUANGHUY699Ng.Klinh thích bài này.
  4. huyhiệu2k5

    huyhiệu2k5 Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    163
    Điểm thành tích:
    61
    Nơi ở:
    Ninh Bình
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Quỳnh Lưu

    Khi hầm xương bò, lợn... chất cốt giao bị phân hủy. Vì vậy, nước hầm xương thường sánh và ngọt, phần xương còn lại là chất vô cơ (không còn cốt giao) nên bở.
    Sưu tầm
     
    Last edited by a moderator: 21 Tháng chín 2018
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->