Sinh [Sinh 7] Vui học sinh.

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi kool_boy_98, 30 Tháng bảy 2012.

Lượt xem: 26,764

 1. honghiaduong

  honghiaduong Guest

  Một số con thạch sùng không có đuôi vì nó tự rụng đuôi.
  Nó rụng đuôi vì :

  Thạch sùng là một con vật thuộc họ Thằn Lằn còn có tên là Thủ Cung, Thiên Long, Bích Hổ, Hát Hổ… hay sống ở trên trần nhà. Thạch sùng và một số loài Thằn Lằn khác có một cơ chế tự vệ rất hay : nó sẽ tự rụng đuôi khi có ai đó tấn công hoặc động vào đuôi của nó. Tuy vậy, phòng vệ không phải là lý do duy nhất để Thạch sùng rụng đuôi. Nó còn có thể rụng đuôi khi bị ốm (bạn nên nhớ không phải loài động vật nào cũng có thể sống một cách dễ dàng sau khi bị rụng đuôi), rụng đuôi khi đánh nhau với các con Thạch sùng khác.

  [​IMG]

  Cơ thể Thạch sùng được cấu tạo để hỗ trợ việc rụng đuôi một cách dễ dàng. Khớp xương và mạch máu ở phần nối giữa đuôi và cơ thể rất lỏng lẻo, khi bị rụng đuôi thì hầu như máu ở phần nối sẽ ngưng chảy rất nhanh. Sau đó, đuôi của Thạch sùng cũng sẽ mọc lại khá nhanh. Đặc biệt cơ thể của Thạch sùng không như các loài Thằn lằn khác là có màu, do vậy phần đuôi cũ và mới trông cũng sẽ không khác nhau lắm.
  Ngoài khả năng rụng đuôi, người ta còn nhận ra Thạch sùng qua tiếng tặc lưỡi đặc trưng của mình. Dân gian ta đã lý giải bằng câu truyện cổ tích về Thạch Sùng khá hay.

  __________

  Hướng dẫn
  1. Cách gõ tiếng Việt có dấu
  2. Cách gõ công thức Toán, Vật lí, Hóa học
  3. Để bài viết không sai qui định cần lưu ý:
  Sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt phổ thông, nghiêm cấm dùng các ngôn từ trái với thuần phong mỹ tục.
  Nghiêm cấm thảo luận, tuyên truyền về chính trị, tôn giáo; nói xấu lãnh đạo, Đảng và Nhà nước, vi phạm pháp luật Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
  Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@).
  Nghiêm cấm việc sử dụng diễn đàn làm nơi quảng cáo; tranh cãi, gây mất đoàn kết.
   
  Last edited by a moderator: 4 Tháng sáu 2013
 2. tại sao xương động vật chết ở sa mạc lại có màu trắng hoặc có thể sáng trong bóng tối
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->