Sinh [Sinh 7] Vui học sinh.

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi kool_boy_98, 30 Tháng bảy 2012.

Lượt xem: 26,161

 1. kool_boy_98

  kool_boy_98 Guest

  Quả tim của một con hươu cao cổ dài 60cm và nặng tới 12kg! Đó là một chiếc bơm rất khoẻ, có khả năng duy trì áp lực của máu không hề thay đổi khi máu dồn lên não cho dù đầu của hươu ở bất cứ tư thế nào. Đó là chuyện bình thường, không có gì quan trọng. Đúng vậy, khi hươu cúi xuống uống nước thì nó phải hạ thấp đầu xuống gần tới 5 mét rồi lại ngẩng đầu lên mà không kéo theo bất cứ một sự rối loạn nào. Còn con người chúng ta thì sao, nếu chỉ cần một thay đổi nhỏ thôi chúng ta cũng sẽ ngã xuống và ngất xỉu. Nhưng đối với con hươu cao cổ thì nó vẫn chịu đựng được tốt.

  Tương tự như vậy đối với khủng long.

  Tiếp: Các bạn cho mình hỏi: Tại sao một số loài động vật như muỗi có thể đi trên nước?
   
 2. nhoxsoi_kute

  nhoxsoi_kute Guest

  theo em là do muỗi có một lớp lông mỏng ko chìm mà cũng ko thầm nên cò thế

  đi0 trên nước

  cái này theo quan điểm của em ạ
   
 3. Muỗi không những sợi lông nhỏ xíu bao phủ trên chân khiến nước khó có thể xâm nhập, nhưng chúng lại có những rãnh bao gồm các lỗ không khí ở trên chân. Sức căng mặt nước khiến cho nước khó có thể ngấm qua những rãnh này, giúp cho muỗi luôn khô và nổi. Những rãnh này càng nhỏ thì nước càng khó thấm vào. Khi muỗi đứng trên mặt nước, chân của chúng tạo thành chỗ trũng, và sức căng mặt nước giữ cho chúng nổi lên. Nước luôn tìm cách thu hẹp nhỏ nhất bề mặt tiếp xúc với không khí. Điều đó có nghĩa là nó hoạt động giống như tấm bạt lò xo, trũng xuống và hỗ trợ cân nặng của sinh vật.

  Tại sao thạch sùng lại có thể bò được trên cửa kính và trần nhà vậy nhỉ???
   
 4. kool_boy_98

  kool_boy_98 Guest

 5. mystory

  mystory Guest

  Tại sao con người lại ngủ ngáy! Có loài động vật nào cũng ngủ ngáy như con người không nhỉ? Già từng này rồi mà nghiên cứu hoài không ra
  Chắc không có khiếu làm Đác Uynh ;))
   
 6. Do tiến hóa từ hồi sống trong bầy đàn nguyên thủy. Thời đó người ta vừa ngủ fải vừa canh chừng thú dữ tới ăn thịt. Khi 1 người ngáy sẽ làm cho người khác không ngủ được, khi thú dữ đến sẽ có ng báo động cho. Chứ ai cũng ngủ hết thì cả bầy chết sạch ah :))

  có là con heo
   
 7. depvazoi

  depvazoi Guest

  Khi ngủ, đặc biệt là khi ngủ say, cơ bắp toàn thân chùng nguyên, ngay đến "lưỡi gà" ở cổ họng cũng sa xuống, bị không khí thở ra thở vào làm rung động, gây ngáy khò. Ngáy cũng có thể xuất hiện do sự lưu thông của không khí trong lỗ mũi gặp trở ngại. Khi mũi không thông, thở khó khăn, tự nhiên người ta sẽ thở bằng miệng. Việc thở miệng, đặc biệt là động tác hít vào, sẽ làm chấn động hàm ếch mềm ở phía trên cuống họng. Hàm ếch mềm cùng với không khí và miệng cùng rung động sẽ phát ra tiếng ngáy khò khò.

  ~~>Mình nghĩ chắc cũng là con heo chứ còn con nào nữa.
   
 8. Vì sao con mèo lại có thể thay đổi được như những màu mắt khác nhau trong cùng một ngày nhỉ?
   
 9. nhoxsoi_kute

  nhoxsoi_kute Guest

  chị coi đây nha

  http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=245379
   
 10. ai cũng biết là cá đều hô hấp bằng mang,nhưng em lại cho là sai thì chị nghĩ giờ chỉ còn một đáp án là :có lẽ cá chết,chỉ có chết nó mới không hô hấp được thôi.(hihi)

  p/s: nếu sai thì em đưa đáp án cho mọi người cùng tham khảo nhá!
   
 11. nhoxsoi_kute

  nhoxsoi_kute Guest

  cái này thi đơn giản rồi

  vì cá có mang nên ko cần đến mủi nữa hay nói cách khác la cá ko cần hô hấp dưới nước

  nhưng ko hẳn vẫn có một số loài trồi lên mắt nước để thở ta vẫn thường thấy có bong bóng lúc cá lặn xuống
   
 12. Vì sao con mèo lại có thể thay đổi được như những màu mắt khác nhau trong cùng một ngày nhỉ?
   
 13. nhoxsoi_kute

  nhoxsoi_kute Guest

  cái này thì chụi

  nhưng còn việc mèo đi nhẹ nhàng và hạ cánh xuống đất mà ko gây ra một tiếng động là do nó có miệng đêm dưới chân đó

  cái việc mắt mèo đổi màu chắc là do một thứ ánh sáng nào đó tác động lệ mắt mèo nên mắt mèo đổi màu đò
   
 14. kool_boy_98

  kool_boy_98 Guest

  Những động vật nào nhai lại ?
   
 15. Động vật nhai lại gồm bất kỳ động vật móng guốc nào mà quá trình tiêu hóa thức ăn của chúng diễn ra trong hai giai đoạn. Giai đoạn thứ nhất chúng ăn thức ăn thô và nuốt vào dạ dày. Giai đoạn thứ hai, chúng ợ thức ăn đã phân hủy một phần trong dạ dày trở lại miệng để nhai lại. Động vật nhai lại bao gồm trâu, bò, dê, cừu, lạc đà, lạc đà không bướu, hươu cao cổ, bò rừng bizon, hươu, nai, linh dương đầu bò và linh dương. Phân bộ Ruminantia bao gồm gần như tất cả các loài này, ngoại trừ lạc đà và lạc đà không bướu, là các loài thuộc về phân bộ Tylopoda. Động vật nhai lại cũng chia sẻ các đặc trưng giải phẫu khác ở chỗ chúng đều là động vật có số lượng ngón chân chẵn (Bộ Guốc chẵn).

  Vì sao ong chúa sống lâu gấp 10 lần ong thường nhỉ?
   
  Last edited by a moderator: 3 Tháng tám 2012
 16. kool_boy_98

  kool_boy_98 Guest

  Trong đàn chỉ có ong chúa là có quyền đẻ trứng. Vì thế, nó được nâng niu và bảo vệ rất cẩn thận. Trong khi các con khác phải bươn trải bên ngoài để kiếm thức ăn, thì ong chúa chỉ nằm trong tổ, "mưa không tới mặt, nắng không tới đầu". Nó được cung phụng loại mật hoa ngon nhất. Cho dù cả đàn ong phải nhịn đói thì ong chúa vẫn no đủ. Cả cuộc đời, ong chúa hầu như không phải chạm trán với kẻ thù. Có lẽ vì vậy mà ong chúa có thể sống hết tuổi thọ của nó (5-6 năm), trong khi các con ong khác chỉ sống được 6 tháng đến một năm mà thôi.

  Tiếp:

  Vì sao chim én bay thấp thì trời mưa?
   
 17. Vào cuối xuân đầu hạ, khi đi chơi ngoài đồng, nếu thấy chim én bay thành đàn sà thấp xuống mặt đất thì thường sau đó, trời sẽ mưa. Không lẽ chim én có khả năng dự báo thời tiết?

  Nguyên nhân là trước lúc trở trời, trong không khí có nhiều hơi nước, đọng vào những bộ cánh mỏng của côn trùng, làm tăng tải trọng, khiến chúng chỉ có thể bay là là sát mặt đất.

  Trong số các côn trùng này có loài lớn như chuồn chuồn, nhưng cũng có các loài mối, muỗi nhỏ mà chúng ta không nhìn thấy. Ngoài ra vì áp thấp, ngột ngạt, nên nhiều loài sâu bọ cũng chui lên khỏi mặt đất. Chim én bay xuống thấp chính là để bắt những côn trùng, sâu bọ này. Cho nên, cứ mỗi khi thấy chim én bay thành đàn sà xuống, người ta lại nói rằng trời sắp có mưa.
   
 18. kool_boy_98

  kool_boy_98 Guest

  Vì sao ếch đực kêu rất to ?
   
 19. huongmot

  huongmot Guest

  Ếch đực kêu to vì nó kêu bằng dây thanh ở khoang hầu. Đặc biệt ếch đực còn có đôi túi kêu ở hai bên hầu. Khi nó kêu, túi hai này phình ra phía ngoài, khiến âm thanh càng to hơn.
  Tiếp nhé: Vì sao chó hay thè lưỡi nhỉ ;))
   
 20. kool_boy_98

  kool_boy_98 Guest

  Người có tuyến mồ hôi ở dưới da. Khi trời nóng, mồ hôi thoát ra, bốc hơi, làm giảm nhiệt độ bề mặt cơ thể. Nhưng chó lại không có tuyến mồ hôi dưới da mà ở... lưỡi. Bởi vậy, lúc nóng quá, nó chỉ còn cách làm mát nhờ lè dài lưỡi ra, dẫu không "thẩm mỹ" chút nào!

  Mặt khác, việc lè lưỡi thật dài cũng giúp chó phả bớt hơi nóng bên trong, thúc đẩy sự toả nhiệt của cơ thể. Thực tế, dù không phải là mùa hè, mà ngay cả những lúc chó chạy nhanh hoặc đánh nhau, cơ thể bị nóng lên, nó cũng lè lưỡi để toả bớt nhiệt lượng.

  [Sưu tầm]

  Tiếp: VÌ sao sắp mưa kiến bò nhiều?
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->