sinh 12

K

kenjiloc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quần thể đậu Hà Lan gồm toàn cây dị hợp tử Aa. Tần số kiểu gen AA sau 4 thế hệ tự thụ phấn là
  • 46,875%
  • 0,9375%.
  • 6,25%.
  • 12,5%.
bạn nào làm hộ mình cậu này với, câu này không hiểu làm thế nào để ra đáp án luôn .
 
T

traitimbang_3991

Một quần thể đậu Hà Lan gồm toàn cây dị hợp tử Aa. Tần số kiểu gen AA sau 4 thế hệ tự thụ phấn là
  • 46,875%
  • 0,9375%.
  • 6,25%.
  • 12,5%.
bạn nào làm hộ mình cậu này với, câu này không hiểu làm thế nào để ra đáp án luôn .

^^.
Tần số kiểu gen AA sau 4 thế hệ tự thụ phấn là: {1-[(1/2)^4]}/2 = ???

dạng bài này:
Một quần thể gồm toàn cây dị hợp tử Aa. tự thụ phấn sau n thế hệ thì tỉ lệ KG Aa là (1/2)^n
tỉ lệ KG AA = aa = {1-[(1/2)^n]}/2
 
Top Bottom