[sinh 12] Viết số loại kiểu gen.

S

syz1003

Last edited by a moderator:
C

canhcutndk16a.

Làm hộ em bài này với:
Có 3 cặp gen Aa, Bb, Dd. Có thể viết KG của cá thể trên như thế nào?
-Nếu 3 cặp gen nằm trên 3NST khác nhau thì KG là AaBbDd

-Nếu 2 cặp gen nằm trên 1 NST ( giửa sử như Aa và Bb đi) và cặp còn lại nằm trên 1 NST khác thì KG là: [TEX]\frac{AB}{ab}Dd[/TEX]

-Nếu cả 3 cặp gen đều nằm trên 1NST: [TEX]\frac{ABD}{abd}[/TEX]
 
S

so_0

vẫn còn trường hợp:
[TEX]+\frac{AB}{ab}X^DX^d ....[/TEX]
[TEX]+AbX^B_DX^b_d......[/TEX]
 
C

canhcutndk16a.

vẫn còn trường hợp:
[TEX]+\frac{AB}{ab}X^DX^d ....[/TEX]
[TEX]+AbX^B_DX^b_d......[/TEX]
Rồi rồi, thêm luôn cả cái nằm trên Y hoặc X ( có alen trên Y và ko có alen trên Y) nữa :))

Tóm lại là thế này: 3 cặp gen này có thể ko liên kết hoặc liên kết vs nhau (theo cặp hoặc theo cả bộ) và nằm trên NST thường hoặc NST giới tính trên X ( có hoặc ko có alen trên Y ) hoặc Y. Và 3 cặp gen này nằm trong nhân, vì gen nằm ngoài nhân ko có tính alen --->đủ:p
 
Top Bottom