[Sinh 12] Tổ hợp trong sinh học

1

123456789qe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ câu 10 ñến câu 12. Một cơ thể mang 4 cặp gen dị hợp cùng quy ñịnh một tính trạng theo tương tác
cộng gộp tiến hành tự thụ thì
Câu 10. Tần số xuất hiện 4 alen trội trong tổ hợp gen ở ñời con là
A. 35/128. B. 40/256. C. 35/256. D. 56/256.
Câu 11. Tần số xuất hiện 3 alen trội trong tổ hợp gen ở ñời con chiếm tỉ lệ là
A. 28/128. B. 28/256. C. 14/256. D. 8/256.
Câu 12. Tần số xuất hiện tổ hợp gen chứa 6 alen trội ở ñời con là
A. 32/256. B. 7/64. C. 56/256. D. 18/64 chỉ cho mình cách làm nhá cảm ơn rất nhiều



Chú ý!Cách đặt tên tiêu đề-đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
C

cosset

bạn sử dụng công thức [tổ hợp chập k của n]/N với k là số alen trội trong tổ hợp , n là tổng số alen trội, N là tổng số tổ hợp. áp dụng ta có
số tổ hợp ở thế hệ lai là N=4^4=256
câu 10 8C4/256=35/128 \RightarrowA
CÂU 11 8C3/256 =28/128 \Rightarrow A
CÂU 12 8C6/256 =7/64 \Rightarrow B
 
L

lananh_vy_vp

Bạn áp dụng công thức: [TEX]\frac{C^k_n}{2^n}[/TEX]

Với k là số alen trội xuất hiện. n là tổng số alen

Câu 10. Tần số xuất hiện 4 alen trội trong tổ hợp gen ở ñời con là
A. 35/128. B. 40/256. C. 35/256. D. 56/256.

Làm mẫu cho bạn 1 câu, những câu kia tương tự^^
Ta có tổng số alen là 4.2=8
Tần số: [TEX]\frac{C^4_8}{2^8} =\frac{35}{128}[/TEX]

Câu 11. Tần số xuất hiện 3 alen trội trong tổ hợp gen ở ñời con chiếm tỉ lệ là
A. 28/128. B. 28/256. C. 14/256. D. 8/256.
Câu 12. Tần số xuất hiện tổ hợp gen chứa 6 alen trội ở ñời con là
A. 32/256. B. 7/64. C. 56/256. D. 18/64

P/s:Lần sau đặt tiêu đề đúng quy định bạn nhá^^

@cosset nhanh tay quá, mình chậm chân rùi :D.
 
Top Bottom