[Sinh 12] Tính xác suất di truyền.

B

baocatkute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một quần thể người cân bằng di truyền về các nhóm máu. IA = 0,35 IB 0,25 IO = 0,4
Một cặp vợ chồng trong quần thể không có quan hệ họ hàng. Tính xác suất để họ sinh ra 4 đứa có nhóm máu không giống nhau?

Viết có dấu
Tiêu đề: [Môn học + lớp] + nội dung.

Nhắc nhở.
Sasani!
 
Last edited by a moderator:
T

tuonghuy333_2010

Câu này giải như sau:
Từ dữ liệu đề bài cho có phải ta dễ dàng tìm ra đc phép lai hok: $I^AI^O \times I^BI^O$
từ đó ta nhân xác suất của 2 kiểu gen trong quần thể cân bằng trên: $2.0,35.0,4.2.0,25.0,4=5,6$%
p/s: Bạn xem lại đáp án của mình đưa ra có chính xác vs đáp án mà bạn bjk ko nhé
 
Top Bottom