Sinh [Sinh 12] Qui luật phân li

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
P: Aa X Aa
=> F1: 1AA, 2Aa, 1aa
tổng số cách chon 2 trong số 4 loại kiểu gen là: [tex]N_{\Omega}=C_4^2=6[/tex] cách chọn
số cách chon 2 kiểu gen, trong đó có 1 aa, còn lại bình thường là 3 cách chọn (aa+AA, aa+Aa(2 lần))
=> Xác suất: P = 50%
 
  • Like
Reactions: Ng.Klinh

Diễm Thư

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng sáu 2017
10
8
6
Hà Nội
Mình nghĩ bài của bạn nên giải kiểu này
P : Aa x Aa
F1: 1AA : 2Aa: 1aa
vì aa- bị bệnh
=> xác suất để 1 sinh đôi 1 đứa bị bệnh 1 đứa ko bị bệnh là : (3/4)X(1/4)X 2C1 = 3/8
 
  • Like
Reactions: Ng.Klinh and yuper
Top Bottom