[Sinh 12] Liên Kết Gen Hoán Vị Gen

K

kiem1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1..F1 có kiểu gen( AB//ab)(DE//de), các gen tác động riêng lẽ, trội hoàn toàn xảy ra trao đổi chéo ở 2 giới . cho F1*F1 , số kiểu gen dị hợp F2 là : 100 ,84 ,16 , 256
câu 2...có một cá thể mang 2 cặp gen cho 4 kiểu giao tử có tỷ lệ bằng nhau, nếu cá thể đó tự phối thì đời con F1 sẽ có số nhóm kiểu gen là bao nhiêu : a 9, b10, c 9or10, d 16
 
T

t_01696264077@yahoo.com

câu 1..F1 có kiểu gen( AB//ab)(DE//de), các gen tác động riêng lẽ, trội hoàn toàn xảy ra trao đổi chéo ở 2 giới . cho F1*F1 , số kiểu gen dị hợp F2 là : 100 ,84 ,16 , 256
câu 2...có một cá thể mang 2 cặp gen cho 4 kiểu giao tử có tỷ lệ bằng nhau, nếu cá thể đó tự phối thì đời con F1 sẽ có số nhóm kiểu gen là bao nhiêu : a 9, b10, c 9or10, d 16
Câu 1: Ta xem xét 1 cặp $\frac{AB}{ab}$ đem tự thụ thì áp dụng công thức (vì có hoán vị nên Max Kiểu gen) trc tiên ta tính tổng số kiểu gen $\frac{n(n+1)}{2}=\frac{4.5}{2}=10$ vậy tổng cộng có 100 kiểu gen sau đó tính kiểu gen đồng hợp n=4 → 16 kiểu vậy trừ ra ta đc 84 chọn 84 nhé. Chọn B
Câu 2: 10 kiểu → chọn B
P/s: Xem lại thử đúng hok.
 
Top Bottom