Sinh [Sinh 12] Hoán vị gen

Oahahaha

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
11 Tháng năm 2017
1,030
1,449
239
23
B cho t hỏi tại sao AB= ab=(1-f)/2
Ab=aB= f/2
f được gọi là tỉ lệ hoán vi tức là bằng tỉ lệ giao tử hoán vị/ tổng các giao tử.
Mà như bạn thấy thì AB/ab sẽ tạo ra 2 loại giao tử hoán vị là Ab và aB. Vì vậy tổng tỉ lệ 2 loại giao tử này sẽ bằng nhau và bằng 1/2 của f đúng không :>
Tính được giao tử hoán vị rồi thì bạn trừ đi là ra giao tử liên kết thôi mà. Hai loại giao tử liên kết sẽ bằng nhau và tổng của chúng = 1-f. Vì vậy mỗi loại sẽ bằng (1-f)/2 đó :D
 
  • Like
Reactions: Asaka 365
Top Bottom