Sinh [Sinh 12] Hiệu suất sinh thái

Thảo luận trong 'Hệ sinh thái-sinh quyển-môi trường' bắt đầu bởi minh gầy, 10 Tháng sáu 2017.

Lượt xem: 444

 1. minh gầy

  minh gầy Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  1
  Điểm thành tích:
  6
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  ai có thông tin về thứ tự tăng dần hiệu suất sinh thái của các khu vực địa lý như rừng mưa, sa mạc, đáy biển, vung biển thềm lục địa, nước lợ,.... không. thanks trước :v
   
  Shmily Karry's thích bài này.
 2. Oahahaha

  Oahahaha Cựu Mod Sinh học Thành viên

  Bài viết:
  1,031
  Điểm thành tích:
  239

  Hiệu suất sinh thái giữa các vùng mà xếp theo thứ tự thì khó lắm. Vì thường là hiệu suất sinh thái hầu hết đều như nhau ở mọi nơi, mà chênh lệch cũng không quá 5% nữa.
  Nhưng theo những gì mình biết thì có vài thông tin như sau. Hiệu suất sinh thái của một quần xã thông thường là 10% qua mỗi bậc dịnh dưỡng. Nhưng một vài quần xã thường có hiệu suất chệnh lệch là:
  - Hệ sinh thái dưới nước có hiệu suất sinh thái lớn hơn so với trên cạn ( do có nước nâng đỡ, tận dụng triệt để được nguồn năng lượng truyền từ bậc dưới )
  - Hệ sinh thái vùng khô hạn như sa mạc sẽ có hiệu suất sinh thái cao hơn bình thường ( do nguồn thức ăn khan hiếm, sinh vật hầu hết là loài biến nhiệt nên ít tiêu tốn năng lượng cho các hoạt động sống). vùng cực sẽ có hiệu suất sinh thái thấp hơn ( do phải dùng nhiều năng lượng cho điều hòa nhiệt ).
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->