[Sinh 12] Đột biến gen

nt_bee

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng bảy 2017
2
2
6
25
Ninh Thuận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gen A có 4050 liên kết hiđrô và có hiệu số giữa nuclêôtít loại G với một loại nucleotit khác là 20%. Gen A bị đột biến thành gen a làm chiều dài gen đột biến tăng thêm 3,4Å và có liên kết hiđrô tăng thêm 3. Số nuclêôtít mỗi loại trong gen a là
A. A = T = 450; G = X = 1051.
B. A = T = 451; G = X = 1050.
C.A = T = 600; G = X = 901.
D.A = T = 599; G = X = 901.
m.n giúp mình với, có thể ghi rõ cách làm càng tốt nha. Cám ơn.
 

Oahahaha

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
11 Tháng năm 2017
1,030
1,449
239
25
Đáp án A.
G - A = 20%
G + A = 50%
→ G = 35%, A = 15%
→ G = 7/3A (1)
Ta có: 2A + 3G = 4050 (2)
Từ (1), (2) → A = 450, G = 1050
Chiều dài tăng 3,4Ao → gen tăng thêm 1 cặp nucleotide
Liên kết H tăng 3 → cặp nu đó là G-C
→ gen a có G = C = 1050 + 1 = 1051.
 
  • Like
Reactions: nt_bee
Top Bottom