Sinh [Sinh 12] Dịch mã

park chanyeol 9a1

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng tư 2017
147
36
56
30
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

*Gen phân mảnh dài 4926.6 angstom chứa các axon và itron xen kẽ nhau và bắt đầu bằng đoạn exon có số N theo tỉ lệ 2:5:3:6:7. Gen phiên mã 5 lần mỗi mARN đều có 7 riboxom dịch mã 1 lần
1. Chiều dài phân tử pro thực hiện được chức năng sinh lí của nó là
2.Tính số aa cần được môi trường cung cấp để thành lập các chuỗi polipeptit ban đầu được bn??
3.KL nước được giải phóng trong qt dịch mã
 

Yuiki Machika

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười hai 2013
312
347
139
Thái Nguyên
THPT Chuyên Thái Nguyên
*Gen phân mảnh dài 4926.6 angstom chứa các axon và itron xen kẽ nhau và bắt đầu bằng đoạn exon có số N theo tỉ lệ 2:5:3:6:7. Gen phiên mã 5 lần mỗi mARN đều có 7 riboxom dịch mã 1 lần
1. Chiều dài phân tử pro thực hiện được chức năng sinh lí của nó là
2.Tính số aa cần được môi trường cung cấp để thành lập các chuỗi polipeptit ban đầu được bn??
3.KL nước được giải phóng trong qt dịch mã
- Gen phân mảnh dài 4926.6 angstom
=> N= 4926,6/3,4 x 2 = 2898(nu)
=> mARN= 2898/2= 1449
- Exon và itron xen kẽ nhau và bắt đầu bằng đoạn exon có số N theo tỉ lệ 2:5:3:6:7
mà 1 m ARN hoàn chỉnh là cắt intron nối exon
=> mARN = 1449/(2+5+3+6+7) x (2+3+7) = 756 (nu)
1) 1 mARN hoàn thiện dịch mã ra 1protein
=> Chiều dài prrotein thực hiện chứ năng sinh lý là:
(756/3 - 2) x 3=750 (angston)
2) Số aa cần mt cung cấp để thành lập các chuỗi polypeptit là:
(756/3 - 1) x 2^5 x 7= 56224 (aa)
3) Số phân tử nước được giải phóng trong qt dịch mã:
(756/3 - 2) x 2^5 x 7= 56000 (phân tử)
 
  • Like
Reactions: Bonechimte

Hoàng Thị Nhung

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2017
544
223
76
22
Vĩnh Phúc
Trường THPT Tam Dương I
*Gen phân mảnh dài 4926.6 angstom chứa các axon và itron xen kẽ nhau và bắt đầu bằng đoạn exon có số N theo tỉ lệ 2:5:3:6:7. Gen phiên mã 5 lần mỗi mARN đều có 7 riboxom dịch mã 1 lần
1. Chiều dài phân tử pro thực hiện được chức năng sinh lí của nó là
2.Tính số aa cần được môi trường cung cấp để thành lập các chuỗi polipeptit ban đầu được bn??
3.KL nước được giải phóng trong qt dịch mã
1)
N= 4926,6/3,4 x 2 = 2898(nu)
=> mARN= 2898/2= 1449
=> mARN = 1449 / (23x 12) = 756 (nu)
L=(756/3 - 2) x 3=750 [tex] \AA[/tex]
2)
Số a.a =(756/3 - 1) x 2^5 x 7= 56224 (a.a)
3)
Số .......=(756/3 - 2) x 2^5 x 7= 56000 (phân tử)
=>m nước
 
Top Bottom