[sinh 12] đề kiểm tra học ki 1

M

maingoc25

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


bà con giup mình với
đề như thế này ;gen có 600 nuclêôtit loại Achiếm 20 phần trăm số nuclêôtit của gen.Một đột biến gen xảy ra làm thay đổi chiều dài của gen.Gen đột biến có tỉ lệ [TEX]\frac{A + T}{G +X}[/TEX]=66.48 phần trăm.Đột biến thuộc dạng gì?
:)


 
Last edited by a moderator:
C

chuotcon_langthang

\frac{A+T}{\frac{G+X}} !! công thức lậ ka` ....
Mjnh` lam` dc đến dẻ thuj ... kon` kaj' cong thuc' hum hju ... hjnh` như thju' j` đó hay se0 jk' ............
Đầu tiên ta tính Nu từng loại của gen bình thương ( wa' md9o7n giản ụ` duk hum nazz ^^)
Số Nu loại A = 20% tông số Nu ( 600) = \frac{20.600}{100}= ? Nu
Số Nu loại T = A = 120 Nu ( theo nguyên tắc bổ sung)
số Nu của G và X là : G = X = \frac{600 - 2.?}{2} = ? Nu
^^ .......... :|hj` .. bjk toy der ah` ..
 
N

ngoleminhhai12k

bà con giup mình với
đề như thế này ;gen có 600 nuclêôtit loại Achiếm 20 phần trăm số nuclêôtit của gen.Một đột biến gen xảy ra làm thay đổi chiều dài của gen.Gen đột biến có tỉ lệ [TEX]\frac{A+T}{G+X}[/TEX]=66.48 phần trăm.Đột biến thuộc dạng gì?
:)

Trước tiên bạn phải tính các nu thành phần của gen, bài ra cho
gen có 600 nuclêôtit loại Achiếm 20 phần trăm số nuclêôtit của gen
=>>> N = [TEX]\frac{600 . 100%}{20%}[/TEX] = 3000(nu)

=>>> G= X = [TEX]\frac{3000}{2}[/TEX] - 600 = 900 (nu)

A = T = 600 (giả thiết cho)

Ta có :

[TEX]\frac{A}{G}[/TEX] = [TEX]\frac{600}{900}[/TEX] = 66,67% = 0,6667

sau đột biến [TEX]\frac{A}{G}[/TEX] = 66.48% = 0,6648

A giảm và G tăng và N không thay đổi =>>>> A giảm bao nhiêu thì G tăng bấy nhiêu.

Đột biến thay thế A - T =G - X

Ta có: [TEX]\frac{A - x}{G + x}[/TEX] = 0,6648
giải ra ta được x xấp xỉ bằng 1
=>> 1 A - T = 1G -X

A = T = 600-1= 599

G = X = 901


 
Last edited by a moderator:
M

maingoc25

cảm ơn bạn ngoleminhhai12k nha đơn giản vậy mà mình làm bài kiểm tra hổng được
/:)@};-\oint_{}^{}
 
N

ngoleminhhai12k

Bạn chịu khó làm mấy bài tập càng nhiều dạng chừng nào thì càng tốt
,khi gặp các dạng bài thì sẽ quen ngay thôi mà !!
 
Top Bottom