Sinh [Sinh 12] Bài tập về ADN

Diabolik lovers

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
120
27
11
23
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một gen có số liên kết H là 3120 và số liên kết hóa trị là 4798

a, tính chiều dài và số chu kì xoắn của gen?

b, tính số nu mỗi loại

c, trên 1 mạch của gen thấy hiệu giữa G với A là 15% số nu của mạch, tổng G với A là 30%. Hãy tìm số nu mỗi loại của mỗi mạch
 
  • Like
Reactions: Kagome811

Kagome811

Banned
Banned
28 Tháng hai 2017
670
1,763
271
21
Hải Dương
th
H = 2A + 3G = 3120
Lk hóa trị = (N - 1 ).2 = (2A + 2G - 1).2 = 4798
Giải hệ
=> A = 480 (Nu)
G = 720 (Nu)
=> N = 2A + 2G = 2400 (Nu)

a, Chiều dài:
[tex]L = 3,4.\frac{N}{2}[/tex] = 4080 (A*)
Vòng xoắn:
[tex]C = \frac{N}{20}[/tex] = 120

b, A = T =480
G = X = 720

c, G1 - A1 =15%
G1 + A1 = 30%
=> A1 = 7,5% = 180 (Nu)
G1 = 22,5% = 540 (Nu)

A1 = T2 = 180 (Nu)
T1 = A2 = 300 (Nu)
G1 = X2 = 540 (Nu)
X1 = G2 = 180 (Nu)
 
Last edited:

Ng.Klinh

Cựu Mod Sinh
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
1,516
3,108
534
a,
Số Nu của gen: (4798 + 2) : 2 = 2400
- chiều dài: [tex]\frac{2400}{2}.3,4 = 4080A[/tex]
- chu kỳ xoắn: [tex]\frac{2400}{20} = 120[/tex]
b,
- số Nu của gen: 2A + 2G = 2400
- số LK H: 2A + 3G = 3120
giải hệ:
[tex]\left\{\begin{matrix} 2A + 2G = 2400 & \\ & 2A + 3G = 3120\end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} A = T 480 & \\ & G = X = 720 \end{matrix}\right.[/tex]
c,
G - A = 15%
G + A = 30%
<=> G = 22,5%; A = 7,5%
=>
G = 0,225 . 2400 = 540Nu
A = 0,075 . 2400 = 180Nu
T = 480 - 180 = 300Nu
X = 720 - 540 = 180Nu
 
Top Bottom