Sinh [SINH 12] Bài tập sinh

T

taylorlauren

M

maihanseobin

AaBbDd cho số loại giao tử là 2.2.2 = 2^3=8. Vì Aa cho 2 giao tử, Bb cho 2 giao tử và Dd cho 2 giao tử. Bảy tế bào là dư sức đó
 
B

boy_100

Bạn chú ý chút nhan đề nha!!!![ sinh 12 ] + ......

KG: AaBbDd cho tối đa 2.2.2 = 8 loại giao tử
* tế bào sinh dục đực :
1 tế bào sẽ cho tối đa 2 loại giao tử ( hay 2 loại tinh trùng)
==> 7 tế bào cũng sẽ cho tối đa 8 loại giao tử.
* tế bào sinh dục cái
1 tế bào cho max 1 loại trứng
==> 7 tế bào cho tối đa 7 loại .

Hi vọng các bạn tiếp tục cùng diễn đàn cũng như box sinh cùng phát triển. Rất mong sự đóng góp của tất cả các bạn!
 
Top Bottom