[sinh 12]bai tap ĐỘT BIẾN GEN hay

T

thanhhien1269

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cacs banj giai giup minh cau nay

Một gen bị đột biến mất đi 1% số lượng nuclêôtit. Do hiện tượng này dẫn đến phân tử protein gồm 1 chuỗi polipeptit do gen đột biến điều khiển tổng hợp giảm 2 axit amin. Biết trước khi bị đột biến gen chứa 20% ađênin. Số lượng từng loại nuclêôtit của gen trước khi bị đột biến là bao nhiêu?
a. A = T = 480; G = X = 720 b. A = T = 240; G = X = 360
c. A = T = 720; G = X = 480 d. A = T = 360; G = X = 240
 
T

tsvd

cacs banj giai giup minh cau nay

Một gen bị đột biến mất đi 1% số lượng nuclêôtit. Do hiện tượng này dẫn đến phân tử protein gồm 1 chuỗi polipeptit do gen đột biến điều khiển tổng hợp giảm 2 axit amin. Biết trước khi bị đột biến gen chứa 20% ađênin. Số lượng từng loại nuclêôtit của gen trước khi bị đột biến là bao nhiêu?
a. A = T = 480; G = X = 720 b. A = T = 240; G = X = 360
c. A = T = 720; G = X = 480 d. A = T = 360; G = X = 240
mat 2aa\Rightarrowgen se mat 2x3x2=12nu.12nu \Leftrightarrow1%so nu.\Rightarrowtong so nu cua gen truoc khi dot bien la 1200. tinh tiep ta tim duoc dap an B.ok
 
N

nvtanqsy

tsvd ơi mình nghĩ bạn thiếu 1 ý ở đây chuỗi polipeptit hoản chỉnh mất 2aa=nu và 2aa của mả mở đầu và cuối nữa vậy tổng công có 4 chứ vậy suy ra số nu là
(4*2*3)*100/1=2400
....>A=T=2400*0.2=480
......>G=X=2400*0.2=720
CÂU A
 
Top Bottom