Sinh [Sinh 10] Xác định số lượng từng loại nu

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa
  • Like
Reactions: Shmily Karry's

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,700
584
20
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Khối lượng của một phân tử ADN bằng [tex]6.10^8[/tex]ĐvC. Trong phân tử ADN này số lượng nu loại T ít hơn loại nu khác là [tex]2.10^5[/tex] nu. Hãy xác định số lượng từng loại nu trong phân tử ADN đó .
Số nu của phân tử ADN là: [tex]6.10^8[/tex]:300=2000000 nu <=>2T+2X=2000000 <=> T+X=1000000 (2)
Số nu loại T ít hơn loại nu khác là [tex]2.10^5[/tex]=200000 nu <=> X-T=200000 (1)
Giải hệ pt gồm 2 pt 1,2
Ta được:
T=400000 nu =A
X=600000 nu =G
 
Top Bottom