[Sinh 10]-Tham khảo-đề thi học kì 2

0

0onhox_alone0o

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
a, Phân biệt 3 kiểu chuyển hoá vật chất: lên men, hô hấp hiếu khí, hô hấp kị khí ở các đặc điểm: điều kiện, chất nhận điện tử cuối cùng, sản phẩm tạo thành
b, Vi khuẩn lam, vi khuẩn tía, vi khuẩn lên men thuôc kiểu dinh dưỡng nào? Vì sao?
Câu 2:
Trình bày các pha sinh trưởng của quần thể vi sinh vật trong nuôi cấy không liên tục
Câu 3:
a, Chu trình sinh tan của virut độc bao gồm mấy giai đoạn, kể tên các giai đoạn? Theo em giai đoạn nào là giai đoạn quyết định virut đó có xâm nhập vào tế bào chủ hay không? Vì sao?
b, Tại sao xung quanh chúng ta có rất nhiều vi sinh vật gây bệnh ma chúng ta không bị mắc bệnh?
Câu 4:
a, ở tế bào 2n=46. Hãy cho biết số tâm động, số NST đơn, số NST kép ở kì giữa của nguyên phân, giảm phân?
b, Một loài có bộ NST 2n=6. CHu kì nguyên phân 40 phút trong đó kì trung gian chiếm 20 phút, mỗi kị phút. Tính số NST đơn môi trường cung cấp sau 80 phút?
 
N

nuthantuyet1311992

1, so sánh cây mọc từ hạt và cây mọc từ chồi ? Nếu môi trường sống thay đổi thì cây nào bị tuyệt chủng ?
2, vì sao người ta lấy huyết thanh của ngựa chửa cấy vào cho bò để tăng số lượng để con trong một lần sinh ?
3, vì sao phương pháp sinh sản hoàn thiện nhất lại là để con ít nhất trong 1 lần ?
4, tại sao giun đất lướng tính lại cho hiệu quả thụ tinh cao?
5, tại sao trẻ em thời kì dậy thì lại thay đổi về giới tính và lớn nhanh ?
 
Last edited by a moderator:
N

nuthantuyet1311992

1, so sánh cây mọc từ hạt và cây mọc từ chồi ? Nếu môi trường sống thay đổi thì cây nào bị tuyệt chủng ?
2, vì sao người ta lấy huyết thanh của ngựa chửa cấy vào cho bò để tăng số lượng để con trong một lần sinh ?
3, vì sao phương pháp sinh sản hoàn thiện nhất lại là để con ít nhất trong 1 lần ?
4, tại sao giun đất lướng tính lại cho hiệu quả thụ tinh cao?
5, tại sao trẻ em thời kì dậy thì lại thay đổi về giới tính và lớn nhanh ?

thui chết nhầm lớp rùi ,các bạn thông cảm nha !
mod ơi chuyển hộ mình vào phần lớp 11 với .
 
N

nsv011

Câu 1:
a, Phân biệt 3 kiểu chuyển hoá vật chất: lên men, hô hấp hiếu khí, hô hấp kị khí ở các đặc điểm: điều kiện, chất nhận điện tử cuối cùng, sản phẩm tạo thành
b, Vi khuẩn lam, vi khuẩn tía, vi khuẩn lên men thuôc kiểu dinh dưỡng nào? Vì sao?

a) lên men: ko O2 _ các phân tử hữu cơ _ rượu và axit
HH hiếu khí: có O2 _ O2 _ CO2 và nước
HH kị khí: ko O2 _ chất vô cơ _ rượu và axit
b) kiểu dd thì mở sách ra xem còn vì sao thì tui ko biết
Câu 2:
Trình bày các pha sinh trưởng của quần thể vi sinh vật trong nuôi cấy không liên tục

trong mt nuôi cấy ko liện tục gồm 4 pha: pha lag: VSV thích nghi mt chuẩn bị tổng hợp mạnh mẽ ADN và các enzim cho quá trình phân bào; pha log: quá trình trao đổi chất diễn ra mạnh bắt đầu phân chia mạnh mẽ số lượng Tb tăng theo luỹ thừa đạt đến cực đại; pha cân bằng: tốc độ sinh trưởng và trao đổi chất giảm dần số lượng tb đạt cực đại ko thay đổi theo thời gian chất dinh dưỡng bắt đầu cạn kiệt các chất độc tích luỹ; pha suy vong: số lượng tb chết tăng tb sinh giảm
Câu 3:
a, Chu trình sinh tan của virut độc bao gồm mấy giai đoạn, kể tên các giai đoạn? Theo em giai đoạn nào là giai đoạn quyết định virut đó có xâm nhập vào tế bào chủ hay không? Vì sao?
b, Tại sao xung quanh chúng ta có rất nhiều vi sinh vật gây bệnh ma chúng ta không bị mắc bệnh?

a) ko bit' (bữa đó tui ko có học)
b) vì VSV chỉ gây hại khi gặp tb chủ tương thích
Câu 4:
a, ở tế bào 2n=46. Hãy cho biết số tâm động, số NST đơn, số NST kép ở kì giữa của nguyên phân, giảm phân?
b, Một loài có bộ NST 2n=6. CHu kì nguyên phân 40 phút trong đó kì trung gian chiếm 20 phút, mỗi kị phút. Tính số NST đơn môi trường cung cấp sau 80 phút?

a) NP: tâm động: 46 NST đơn: 0 NST kép: 46
GP1: TD:46 đơn:0 kép:46
GP2: TD:23 đơn: 0 kép: 23
b) số NST đơn= 3x4=12
có ji` sai thì nói tui nha!!!!!!!!:D
 
0

0onhox_alone0o

Câu 1:
a, Phân biệt 3 kiểu chuyển hoá vật chất: lên men, hô hấp hiếu khí, hô hấp kị khí ở các đặc điểm: điều kiện, chất nhận điện tử cuối cùng, sản phẩm tạo thành
b, Vi khuẩn lam, vi khuẩn tía, vi khuẩn lên men thuôc kiểu dinh dưỡng nào? Vì sao?

a) lên men: ko O2 _ các phân tử hữu cơ _ rượu và axit
HH hiếu khí: có O2 _ O2 _ CO2 và nước
HH kị khí: ko O2 _ chất vô cơ _ rượu và axit
b) kiểu dd thì mở sách ra xem còn vì sao thì tui ko biết
Câu 2:
Trình bày các pha sinh trưởng của quần thể vi sinh vật trong nuôi cấy không liên tục

trong mt nuôi cấy ko liện tục gồm 4 pha: pha lag: VSV thích nghi mt chuẩn bị tổng hợp mạnh mẽ ADN và các enzim cho quá trình phân bào; pha log: quá trình trao đổi chất diễn ra mạnh bắt đầu phân chia mạnh mẽ số lượng Tb tăng theo luỹ thừa đạt đến cực đại; pha cân bằng: tốc độ sinh trưởng và trao đổi chất giảm dần số lượng tb đạt cực đại ko thay đổi theo thời gian chất dinh dưỡng bắt đầu cạn kiệt các chất độc tích luỹ; pha suy vong: số lượng tb chết tăng tb sinh giảm
Câu 3:
a, Chu trình sinh tan của virut độc bao gồm mấy giai đoạn, kể tên các giai đoạn? Theo em giai đoạn nào là giai đoạn quyết định virut đó có xâm nhập vào tế bào chủ hay không? Vì sao?
b, Tại sao xung quanh chúng ta có rất nhiều vi sinh vật gây bệnh ma chúng ta không bị mắc bệnh?

a) ko bit' (bữa đó tui ko có học)
b) vì VSV chỉ gây hại khi gặp tb chủ tương thích
Câu 4:
a, ở tế bào 2n=46. Hãy cho biết số tâm động, số NST đơn, số NST kép ở kì giữa của nguyên phân, giảm phân?
b, Một loài có bộ NST 2n=6. CHu kì nguyên phân 40 phút trong đó kì trung gian chiếm 20 phút, mỗi kị phút. Tính số NST đơn môi trường cung cấp sau 80 phút?

a) NP: tâm động: 46 NST đơn: 0 NST kép: 46
GP1: TD:46 đơn:0 kép:46
GP2: TD:23 đơn: 0 kép: 23
b) số NST đơn= 3x4=12
có ji` sai thì nói tui nha!!!!!!!!:D

pan làm thja này thi sai gần hết zui, làm thja này thj chỉ đc 3 là cùng
4 câu pan đều trả trả lời thiếu và sai
xem lại sgk và lam lại đj pan nhé
 
Top Bottom