Sinh [Sinh 10] Ôn tập học kì II

babgirl

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2016
26
7
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 9: Việc làm nem chua dựa trên cơ sở nào? Việc làm tương và nước mắm có sử dụng cùng 1 loại VSV không? Đạm trong tương và trong nước mắm có nguồn gốc từ đâu?
Câu 10: Vì sao trẻ em ăn nhiều kẹo thường bị sâu răng? Tại sao bánh mì, bánh bao khi làm xong lại trở thành xốp?
#please help me
 

Phạm Thúy Hằng

Cựu Phụ trách BP Quản lí & Mod CĐ|Thiên tài vật lí
Thành viên
15 Tháng ba 2017
6,181
1
10,074
1,243
20
Hà Nội
THCS Nam Từ Liêm
Câu 10: Vì sao trẻ em ăn nhiều kẹo thường bị sâu răng?
-Sau khi ăn kẹo nếu vệ sinh không kĩ thì lượng đường còn dư bám trên răng, trong khoang miệng có vi khuẩn lactic sẽ lên men: chuyển hóa đường thành axit lactic làm mòn răng, tạo điều kiện cho các vi khuẩn gây viêm khác xâm nhập.
 

Oahahaha

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
11 Tháng năm 2017
1,030
1,449
239
24
Câu 9: Việc làm nem chua dựa trên cơ sở nào? Việc làm tương và nước mắm có sử dụng cùng 1 loại VSV không? Đạm trong tương và trong nước mắm có nguồn gốc từ đâu?
Làm nem chua dựa vào quá trình lên men của các vi sinh vật trong thịt, phân giải protein trong thịt, tạo acid lactic tạo vị chua cho nem.
Còn về làm tương và nước mắm bạn tham khảo trong đây nhé: https://diendan.hocmai.vn/threads/sinh-10-cach-lam-nuoc-man-tuong-len-men-ruou.353918/
Tại sao bánh mì, bánh bao khi làm xong lại trở thành xốp?
Trong bánh mì, bánh bao có chứa hàm lượng lớn nấm men, chúng sẽ phân giải đường tạo ra CO2, khí CO2 trong bột bánh khi nướng sẽ tìm cách thoát ra và làm bánh phồng lên --> xốp.
 
Top Bottom