Sinh [Sinh 10] cách làm nước mắn, tương, lên men rượu

T

thu211298

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bạn nào biết quá trình làm nước mắn, làm tương, lên men rượu như thế nào không, chỉ cho mình với?
Đây là bài tập về nhà sinh của mình,mình cần tìm hiểu về các quá trình này thật kĩ lưỡng để trình bày trước lớp. Nếu các bạn biết chính xác up lên cho mình nhé!
Mình đang cần gấp các bạn up luôn dùm cho mình !
lưu ý tiêu đề !
cảm ơn nhìu.......!
=P~=P~;));))
 
Last edited by a moderator:
B

boy_100

+ Quá trình làm tương:

- Thành phần nguyên liệu là đậu nành. Lúc này người ta sẽ sử dụng enzim để phân giải poli saccarit (tinh bột) có trong đậu nành để chuyển hóa thành đường đơn (mono saccarit)

+ Quá trình làm nước chấm (nước mắm):

- Thành phần nguyên liệu là cá cơm. Trong cá cơm có prôtêin. Lúc này người ta sẽ sử dụng vi sinh vật phân giải protêaza để phân giải protêin thành các axit amin đơn.

Prôtêin ----(vi khuẩn phân giải prôtêaza)------> axit amin
Quá trình lên men rượu :
nguyên liệu làm có thể là cơm gạo, cơm nếp hoặc mật đường, để nguội, rồi trộn với men rượu ( Ethylaza) đây là loại men hiếu khí, do đó chúng ta có thể để nguyên liệu sau khi trộn men vào chậu hủ, nơi thoáng sạch, không đậy kín, phủ bằng lớp vải mỏng, nếu nhiệt độ môi trường từ 28-35 độ thời gian 3-5 ngày thì chúng ta có rượu đế ( ethylic hay là etanol) C2H5OH trong hổn hợp, vì rượu có nhiệt độ sôi thấp hơn nước ( 87 độ) do đó chúng ta đem chưng cất cả hổn hợp và thu được rượu ethylic.
 
Top Bottom