Sinh [Sinh 10] NST

thanhlepro2002

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tám 2015
206
49
41

H.Bừn

Cựu Mod phụ trách Sinh học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
1,218
2,568
419
Gia Lai
Qua mỗi lần giảm phân : 1 tế bào sinh dục đực => Tạo ra 4 tinh trùng
=> 60 tế bào sinh tinh qua giảm phân tạo ra : 60 x4 = 240 (tinh trùng )
Oử giảm phân, NST chỉ nhân đôi một lần nên số NST mà môi trường cung cấp bằng số NST có trong các tế bào giảm phân
Số NST môi trường cung cấp cho giảm phân : 60 x 78 = 4680 (NST )
 
  • Like
Reactions: Oahahaha

thanhlepro2002

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tám 2015
206
49
41
Qua mỗi lần giảm phân : 1 tế bào sinh dục đực => Tạo ra 4 tinh trùng
=> 60 tế bào sinh tinh qua giảm phân tạo ra : 60 x4 = 240 (tinh trùng )
Oử giảm phân, NST chỉ nhân đôi một lần nên số NST mà môi trường cung cấp bằng số NST có trong các tế bào giảm phân
Số NST môi trường cung cấp cho giảm phân : 60 x 78 = 4680 (NST )
Bạn ơi chỗ tinha số nguyên liêuh là sao v ạ có công thức k bạn mình k hiêir
 

H.Bừn

Cựu Mod phụ trách Sinh học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
1,218
2,568
419
Gia Lai
Bạn ơi chỗ tinha số nguyên liêuh là sao v ạ có công thức k bạn mình k hiêir
Tức là khác với nguyên phân
Công thức để tính số NST môi trường cung cấp cho GP bạn lấy số tế bào tham gia giảm phân rồi nhân với bộ NST lưỡng bội của loài đó .
Ta có công thức tính số NST môi trường cung cấp cho giảm phân :
X x 2n (Trong đó X là số tb ban đầu, 2n là bộ NST lưỡng bội )
 
  • Like
Reactions: thanhlepro2002
Top Bottom