Sinh [sinh 10] Nguyên phân & giảm phân

Hoàng Mỹ Quyên

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng ba 2018
12
3
6
24
Bình Thuận
THPT Lý Thường Kiệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ tế bào của một loài sinh vật có bộ nst 2n=20. Hãy xác định số nst, số crô matic, số tâm động trong mỗi tế bào qua các kì của quá trình nguyên phân
2/ tế bào của một loài sinh vật có bộ nst 2n=28. Hãy xác định số nst, số crô matic, số tâm động trong mỗi tế bào qua các kì của quá trình giảm phân.
Cho mình hỏi là số tâm động là số thoi vô sắc phải k ạ?
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
634
22
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
số tâm động là số thoi vô sắc
Tâm động không phải là thoi vô sắc
1/ tế bào của một loài sinh vật có bộ nst 2n=20. Hãy xác định số nst, số crô matic, số tâm động trong mỗi tế bào qua các kì của quá trình nguyên phân
2/ tế bào của một loài sinh vật có bộ nst 2n=28. Hãy xác định số nst, số crô matic, số tâm động trong mỗi tế bào qua các kì của quá trình giảm phân.
Cho mình hỏi là số tâm động là số thoi vô sắc phải k ạ?
Mình lập bảng, bạn tự tính nhé :
1. Nguyên phân:
Số NSTSố CromatitSố tâm động
Đầu kì TG2n đơn02n
Cuối kì TG2n kép4n2n
Kì đầu2n kép4n2n
Kì giữa2n kép4n 2n
Kì sau4n đơn04n
Kì cuối2n02n
[TBODY] [/TBODY]
2.Giảm phân
Đầu kì TGCuối kì TGKì đầu IKì giữa IKì sau IKì cuối IKì đầu IIKì giữa IIKì sau IIKì cuối II
Số NST2n đơn2n kép2n kép2n kép2n kép n kép n képn kép 2n đơnn đơn
Số cromatit04n4n4n4n2n2n2n00
Số tâm động2n2n2n2n2nnnn2n2n
[TBODY] [/TBODY]
 

Hoàng Mỹ Quyên

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng ba 2018
12
3
6
24
Bình Thuận
THPT Lý Thường Kiệt
Tâm động không phải là thoi vô sắc

Mình lập bảng, bạn tự tính nhé :
1. Nguyên phân:
Số NSTSố CromatitSố tâm động
Đầu kì TG2n đơn02n
Cuối kì TG2n kép4n2n
Kì đầu2n kép4n2n
Kì giữa2n kép4n 2n
Kì sau4n đơn04n
Kì cuối2n02n
[TBODY] [/TBODY]
2.Giảm phân
Đầu kì TGCuối kì TGKì đầu IKì giữa IKì sau IKì cuối IKì đầu IIKì giữa IIKì sau IIKì cuối II
Số NST2n đơn2n kép2n kép2n kép2n kép n kép n képn kép 2n đơnn đơn
Số cromatit04n4n4n4n2n2n2n00
Số tâm động2n2n2n2n2nnnn2n2n
[TBODY] [/TBODY]

Cảm ơn bạn nhiều! Vậycho mình hỏi thoi vô sắc là gì vậy và cách tính thoi bô sắc
 
Top Bottom