[sinh 10]một số câu hỏi

L

laughingoutloud

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. vi khuẩn axeetic là tác nhân của quá trình nào :
a.biến đổi axit axêtic thành glucôzơ
b.chuyển hoá Glucôzơ thành rượu
c.chuyển hoá rượu thành axit axetic
d. chuyển hoá Glucozo thành axit axetic
2.quá trình nào ko phải là ứng dụng của lên men:
a.Muối dưa cà b.tạo rượu
c.làm sữa chua d.làm giấm
3.loài vi sinh vật nào hoạt động trong môi trường hiếu khí
a.vi khuẩn lactic b.nấm men
c.vi khuẩn axetic d.cả a,b,c đều đúng
4.quá trình phân giải đường glucozo thành rượu do tác nhân nào :
a.nấm men b.nấm sợi
c.vi khuẩn d.tảo
khi chọn đáp án thì các bạn nhớ giải thích lý do cho mình nữa nha :D
xin chân thành cảm ơn







Chú ý tiêu đề bạn nhé : [sinh 10] + tiêu đề
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@).

Đã sửa : cattrang2601
Thân !!!
 
Last edited by a moderator:
H

huynh_lovely

1. vi khuẩn axeetic là tác nhân của quá trình nào :
a.biến đổi axit axêtic thành glucôzơ
b.chuyển hoá Glucôzơ thành rượu
c.chuyển hoá rượu thành axit axetic
d. chuyển hoá Glucozo thành axit axetic
2.quá trình nào ko phải là ứng dụng của lên men:
a.Muối dưa cà b.tạo rượu
c.làm sữa chua d.làm giấm
3.loài vi sinh vật nào hoạt động trong môi trường hiếu khí
a.vi khuẩn lactic b.nấm men
c.vi khuẩn axetic d.cả a,b,c đều đúng
Vi khuẩn lactic hoạt động trong điều kiện kị khí tùy nghi, nghĩa là khi phát triển không nhất thiết phải có mặt của oxy không khí. Trong khi đó, các vi sinh vật như vi khuẩn axetic (vi khuẩn acetobacter), vi khuẩn gây thối, nấm mốc,… lại hoạt động trong điều kiện hiếu khí cao độ, và khi không có không khí thì không phát triển được. Do đó, cách nén chặt, đậy kỹ của ông cha ta thực tế là để hạn chế sự có mặt của oxy, tạo điều kiện cho vi khuẩn lactic hoạt động và giảm thiểu sự cạnh tranh của các loại vi sinh vật khác.
4.quá trình phân giải đường glucozo thành rượu do tác nhân nào :
a.nấm men b.nấm sợi
c.vi khuẩn d.tảo
 
Top Bottom