[Sinh 10]Một số bài tính toán

D

duoisam117

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bn nào giúp tui vs, tiện thể nếu có bt dạng nào thì cho tui:D:D:D
Một tb có 2n = 24 nguyên phân 5 lần
a. Xđ nhiễm sắc thể môi trường cung cấp
b. Số thoi vô sắc hình thành
c. Số tâm động ở lần phân bào thứ tư (kì giữa).

Bài làm của tui như thế này:
a. Nhiễm sắc thể môi trường cung cấp cho quá trình nguyên phân
[TEX]2n.(2^k - 1 ) = 24.(2^5 - 1) = 744[/TEX]
b. Số thoi vô sắc hình thành
[TEX]2^k - 1 = 2^5 - 1 = 31[/TEX]
c. Số tâm động ở lần phân bào thứ tư (kì giữa)
Tới đây bị rối:p:p:p
[TEX]2^k.2n.2 = 2^4.24.2 = 768[/TEX]
 
D

duoisam117

Bn nào giúp tui vs, tiện thể nếu có bt dạng nào thì cho tui:D:D:D
Một tb có 2n = 24 nguyên phân 5 lần
a. Xđ nhiễm sắc thể môi trường cung cấp
b. Số thoi vô sắc hình thành
c. Số tâm động ở lần phân bào thứ tư (kì giữa).

Bài làm của tui như thế này:
a. Nhiễm sắc thể môi trường cung cấp cho quá trình nguyên phân
[TEX]2n.(2^k - 1 ) = 24.(2^5 - 1) = 744[/TEX]
b. Số thoi vô sắc hình thành
[TEX]2^k - 1 = 2^5 - 1 = 31[/TEX]
c. Số tâm động ở lần phân bào thứ tư (kì giữa)
Tới đây bị rối:p:p:p
[TEX]2^k.2n.2 = 2^4.24.2 = 768[/TEX]

Câu a ---> Đúng
Câu b ---> Đúng
Câu c ---> Sai
Sửa câu c:
Số tế bào tham gia phân bào: [TEX]2^k = 2^3 = 8[/TEX]
Ở kì giữa NST ở dạng kép
Mỗi tế bào có 2n = 24 NST \Rightarrow 24 tâm động.
Vậy tổng số tâm động = 24.8 = 192 :D
 
D

duoisam117

Kiểm tra 15'

Thầy khuyến mãi cho học trò thêm 5':D

1/ So sánh sự giống và khác nhau giữa nguyên phân và giảm phân.

2/ 5 tế bào sinh dục sơ khai nguyên phân 5 lần sau đó giảm phân. Tìm:
a. Số giao tử (đực) hình thành.
b. Số nhiễm sắc thể môi trường cung cấp biết tế bào có bộ NST 2n = 8.
c. Biết H = 1 %. Hãy tìm số tinh trùng thụ tinh, số trứng thụ tinh


Làm được thì ít, không làm được thì nhiều:(
 
Top Bottom