[sinh 10]giảm phân và thụ tinh

M

myhien_1710

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 số tế bào của một gà mái đang giảm phân có tất cả 1404 NST đều đang phân li về các cực tế bào .trong đó số NST ở trạng thái kép ít hơn số NST ở trạng thái đơn là 156 .Biết ở gà 2n=78.
a,Các tế bào đang giảm phân ở kì nào ?
b,Số lượng tế bào ở mỗi kì nói trên là bao nhiêu ?


" giúp mình làm bài này với "
 
Last edited by a moderator:
H

herrycuong_boy94

gọi số NST ở trạng thái kép( tức đang ở kì sau I của giảm phân) là a, trạng thái đơn( tức đang ở kì sau II của giảm phân) là b .
theo bài ra ta có : a+b= 1404 và b-a= 256 ===> a= 574, b= 830
khi ở kì sau 1, mỗi tế bào có bộ NST là 2n kép ==> số tế bào đang ở kì này là 574 : 78= le?

đề sai!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
M

myhien_1710

CẢM ƠN BẠN NHÉ >
MÌNH ĐỀ ĐÚNG MÀ.
cậu nhìn nhầm đề đấy nên kết quả của cậu làm ra ko đúng
 
Top Bottom