[Sinh 10] Cơ chế tổng hợp ADN

H

haisona8

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 gen có số nu loại A hơn số nu khác là 20%.ố nu của gen.Trong quá trìh tự sao của gen mở ra làm đứt 1725 liên kết hidro.
a,Tính số nu tự do mỗi loại cần dùng
b,Gen nói trên nhân đôi liên tiếp 3 lần thì số liên kết hiddro bị phá vỡ bằng bao nhiêu?và số liên kết hóa trị hình thành gen con bằng bao nhiêu?

Chú ý: Trình bày tiêu đề: [ Sinh học + lớp ] + Tên Topic.
Nhắc nhở lần đầu, tái phạm trực tiếp del bài không cần chỉnh sửa.
 
Last edited by a moderator:
E

etete

Một gen có số Nu loại A hơn 1 Nu loại khác là 20% số Nu của gen. Trong quá trình tự sao, 2 mạch gen mở ra làm đứt 1725 liên kết H.
a) Tính số Nu tự do mỗi loại cần dùng
b) gen nói trên tự sao 3 đợt liên tiếp . Hãy tính
- Số liên kết H hình thành và phá vỡ
- Số liên kết hoá trị hình thành
1, a,A - G = 20%N
mà A + G =50%N
=> A = 35%N
G = 15%N
thay vào 2A + 3G = 1725(H)
=> N = 1500 (Nu)
=> A = T = 525
G = X = 225
b,H hình thành = 1725 x 2^3 = 13800
H bị phá vỡ = 1725 x ( 2^3 -1) =12075
liên kết hóa trị photphođieste hình thành= ( N - 2) x ( 2^3 - 1) = 10486.
 
Top Bottom