Sinh [Sinh 10] Cấu trúc ADN

Vương Khải Dung

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng mười 2017
6
1
6
21
Thanh Hóa

H.Bừn

Cựu Mod phụ trách Sinh học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
1,218
2,568
419
Gia Lai
A) Số nuclêôtit của gen :
sử dụng công thức liên kết cộng hóa trị giữa các nu :HT=N-2 => N=HT+2 =2998 +2 = 3000 (nu)
B)số liên kết hidro của gen :
sử dụng công thức :N =2A +2G
Mà theo đề bài :G=2/3A
=>N=2A + 2/3 x 2A
=>N=2A +4/3A
=>N=10/3 A
=>3000=10/3 A
=>A=900
G=2/3 A
=>G=2/3 x 900 =600
SỐ liên kết hidro của gen :
H=2A +3G =2x900 +3x600=3600
bài này lớp 10 em lớp 9 giải ko biết đúng hay ko nữa
có j nhờ chị @Ng.Klinh sửa hộ em :D
 
Top Bottom