[Sinh 10] Các loại enzim trong món dưa chua

H

hg201td

Last edited by a moderator:
H

hoasakura

enzim hay nói cách khác là men, chúng ta có thể làm đc dưa chua là vì trên bề mặt cảu các loại rau quả đã có sẵn một số loại enzim chúng có tác dụng xúc tác sinh học làm cho dưa chín ( chua) , trong dưa chua thường có men lactic xt pứ tao acid lacti làm chua dưa muối
 
T

toi0bix

uk

khi mới muối dưa rau quả,đường và các vitamin trong rau quả khuyếch tán ra môi trường ,làm vi kuẩn lactic phát triển mạnh.Các vi khuẩn khác ko phat triển được do bị ức chế và độ pH giảm.
 
H

hungtybg

Có các loại enzim như lipaza, protraza, pepsin, calataza.................
Tác dụng của enzim là làm giảm năng lượng hoạt hoá của các chất tham gia phản ứng, do đó làm tăng tốc độ của phản ứng.
Người dân Việt nam có thể làm món dưa chua là như các bạn nói trên kia
 
Top Bottom