[sinh 10] bài tập về NST

S

snowangel1103

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ở loài ruồi giấm 2n=8. người ta theo dõi sự phân chia của 3 tế bào a,b,c nhận thấy:số lần phân bào của tế bào a gấp 2 lần số lần phân bào của tế bào b, còn tế bào b và c có số lần phân bào bằng nhau. tổng số NST đơn trong các tế bào của các tế bào trên là 192
a) xác định số lần phân bào của tế bào a,b,c
b) tổng số cromatit của môi trường cung cấp cho 3 tế bào a,b,c hoàn tất sự phân bào
 
S

sandy_15

theo bai ra ta co :
(2^a).8+(2^a/2).8+(2^a/2).8=192
\Leftrightarrow 2^a+2^a/2+2^a/2=24
\Rightarrow a=4
phan b tu suy ra nhe
 
Top Bottom