Sinh [Sinh 10] Bài tập mARN

maithao2k2

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2017
18
3
21
24
Gia Lai
  • Like
Reactions: Ng.Klinh

Ng.Klinh

Cựu Mod Sinh
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
1,516
3,108
534
Một phân tử mARN có tỉ lệ các loại nu A:U:G:X= 1:2:3:4. gen tổng hợp phân tử mARN nói trên chứa 4050 liên kết hirdro
a) Xác định số nu mỗi loại của gen
b) Xác định số ribonu mỗi loại của phân tử mARN nói trên?
[tex]\frac{mA}{1}=\frac{mU}{2}=\frac{mG}{3}=\frac{mX}{4}[/tex]
[tex]2A + 3G = 4050[/tex]
[tex]mA + mU = A; mG + mX = G[/tex]
bạn giải hệ là ok nhé
 
Top Bottom