[sinh]1 câu trong đề đại học năm ngoái

T

thongcr

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn cho mình hỏi 1 câu trong đề tuyển sinh năm ngoái có nội dung như sau : Một quần thể thực vật tự thụ phấn có tỉ lệ kiểu gen ở đời P là : 0,45AA: 0,30Aa : 0,25aa. Cho biết các kiểu gen aa không có khả năng sinh sản . Tính theo lý thuyết, tỉ lệ kiểu gen thu được ở F1 là ? Mình đã thử áp dụng công thức tính Aa= ((1/2)^n) y , AA= x+ (y- ((1/2)^n)y)/2, aa=z+ (y- ((1/2)^n)y)/2 với z=0 nhưng ko ra đúng đáp án. mong các bạn giúp đỡ giùm
 
H

hanhtb

aa khong co kha nang sinh san nen
0,45AA cho F1 la 0.45AA
0.3Aa cho F1 AA=aa=0.075 Aa=0.15
nhu vay tinh chung co 0.525AA : 0.15Aa : 0.075aa
chia lai li le de tong so bang 1 la 0,7AA:0.2Aa:0,1aa
 
Top Bottom