Hóa SGK

thuyduongc2tv

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng tám 2017
983
1,050
189
20
Hà Nội
Trường Trung học cơ sở Trưng Vương

thuyduongc2tv

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng tám 2017
983
1,050
189
20
Hà Nội
Trường Trung học cơ sở Trưng Vương
Dạ, N là số avogađro như anh Đạt nói
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
20
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Dạ, N là số avogađro như anh Đạt nói
Rồi , anh hiểu vấn đề rồi!
Em hãy cho biết khối lượng của N phân tử những chất sau:
H2O : HCl ; Fe2O3 ; C12H22O11
nH2O= 1(mol)
=> N(H2O)= 1. 6.10^23= 6.10^23 (p.tử)
nHCl= 1(mol)
=> N(HCl)= 1.6.10^23= 6.10^23(p.tử)
nFe2O3= 1(mol)
=> N(Fe2O3)= 1.6.10^23= 6.10^23 (p.tử)
nC12H22O11= 1(mol)
=> N(C12H22O11)= 1.6.10^23= 6.10^23(p.tử)
Nhưng nếu như vậy thì rất kì nên em cho anh hỏi lại!
Đề là phân tử hay nguyên tử?
Em hãy cho biết khối lượng của N phân tử những chất sau:
H2O : HCl ; Fe2O3 ; C12H22O11
 

huongkarry19992003@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng tám 2017
70
33
11
20
Quảng Bình
Khối lượng của N phân tử các chất chính là khối lượng mol phân tử của các chất đã cho đấy ạ
- Khối lượng mol phân tử H2O;

M H2O = 1.2 + 16 = 18 g

- Khối lượng mol phân tử HCl:

MHCl = 1 + 35,5 = 36, 5 g

- Khối lượng mol phân tử Fe2O3;

M Fe2O3 = 56 . 2 + 16 . 3 = 160 g

- Khối lượng mol phân tử C12H22O11:

M C12H22O11 = 12 . 12 + 22 . 1 + 11 . 16 = 342 g
 
  • Like
Reactions: thuyduongc2tv

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
20
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Khối lượng của N phân tử các chất chính là khối lượng mol phân tử của các chất đã cho đấy ạ
- Khối lượng mol phân tử H2O;

M H2O = 1.2 + 16 = 18 g

- Khối lượng mol phân tử HCl:

MHCl = 1 + 35,5 = 36, 5 g

- Khối lượng mol phân tử Fe2O3;

M Fe2O3 = 56 . 2 + 16 . 3 = 160 g

- Khối lượng mol phân tử C12H22O11:

M C12H22O11 = 12 . 12 + 22 . 1 + 11 . 16 = 342 g
N là số Avogađro, còn M mới là khối lượng mol bạn nhé! Hãy mở lại lý thuyết hóa 8 nhé!
 

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Em hãy cho biết khối lượng của N phân tử những chất sau:
H2O : HCl ; Fe2O3 ; C12H22O11
m N nguyên tử / phân tử = m(1 ngtu/ptu) * N
theo đề thì giả sử có 1 mol phân tử các chất.
em cứ lấy M từng chất nhân với 6,02.10^23 là ra

Rồi , anh hiểu vấn đề rồi!

nH2O= 1(mol)
=> N(H2O)= 1. 6.10^23= 6.10^23 (p.tử)
nHCl= 1(mol)
=> N(HCl)= 1.6.10^23= 6.10^23(p.tử)
nFe2O3= 1(mol)
=> N(Fe2O3)= 1.6.10^23= 6.10^23 (p.tử)
nC12H22O11= 1(mol)
=> N(C12H22O11)= 1.6.10^23= 6.10^23(p.tử)
Nhưng nếu như vậy thì rất kì nên em cho anh hỏi lại!
Đề là phân tử hay nguyên tử?
Em hãy cho biết khối lượng của N phân tử những chất sau:
H2O : HCl ; Fe2O3 ; C12H22O11
phân tử là đúng rồi, các hợp chất đó đều ở dạng phân tử mà. ( phân tử gồm 2 hay nhiều nguyên tử liên kết với nhau)
Nguyên tử : ví dụ như ngtử Na, ngtu O..
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
23
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
m N nguyên tử / phân tử = m(1 ngtu/ptu) * N
theo đề thì giả sử có 1 mol phân tử các chất.
em cứ lấy M từng chất nhân với 6,02.10^23 là ra


phân tử là đúng rồi, các hợp chất đó đều ở dạng phân tử mà. ( phân tử gồm 2 hay nhiều nguyên tử liên kết với nhau)
Nguyên tử : ví dụ như ngtử Na, ngtu O..
sao e thấy lũng củng khó hiểu thế nào ấy chị ạo_O
 

huongkarry19992003@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng tám 2017
70
33
11
20
Quảng Bình
N là số Avogađro, còn M mới là khối lượng mol bạn nhé! Hãy mở lại lý thuyết hóa 8 nhé!
m N nguyên tử / phân tử = m(1 ngtu/ptu) * N
theo đề thì giả sử có 1 mol phân tử các chất.
em cứ lấy M từng chất nhân với 6,02.10^23 là ra


phân tử là đúng rồi, các hợp chất đó đều ở dạng phân tử mà. ( phân tử gồm 2 hay nhiều nguyên tử liên kết với nhau)
Nguyên tử : ví dụ như ngtử Na, ngtu O..

khối lượng N phân tử mà ạ
 

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
20
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
em khó hiểu chỗ nào?
khối lượng N phân tử = khối lượng 1 phân tử * N
công thức nó là vậy


Khối lượng N phân tử là khối lượng của 6,02.10^23 phân tử chất đó
còn M là khối lượng mol phân tử
Chị ơi, khi chúng em học lớp 8 là 6.10^23
Còn nếu học sách nâng cao thì mới 6,02.10^23
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
23
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
em khó hiểu chỗ nào?
khối lượng N phân tử = khối lượng 1 phân tử * N
công thức nó là vậy


Khối lượng N phân tử là khối lượng của 6,02.10^23 phân tử chất đó
còn M là khối lượng mol phân tử
ý e là cái đề khó hiểu, e chẳng biết làm gì luôn:)
 

huongkarry19992003@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng tám 2017
70
33
11
20
Quảng Bình
Top Bottom