Hóa SD PT ion thu gọn

V

vuonghao159357

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 9.6 gam bột Cu bằng 200 ml dung dịch hồn hợp HNO3 0.5M và H2SO4 1M .Sau khi phản ứng kết thúc thu được khí NO và dung dịch X.Cô cạn cẩn thận X thu được KL muoi khan là?
Giải
3Cu+ 4H+ +2NO3- →3Cu2+ +2NO +2H2o
0.15 → 0.2 → 0.1
→NO3- hết ,dung dịch chỉ có SO42- và Cu2+
→m muối =m Cu2+ +mSo4 2- =28.8 gam
MÀ KẾT QUẢ LÀ 24 GAM .AI CHO MÌNH BIẾT SAI Ở ĐÂU KHÔNG. CẢM ƠN:confused:
 
T

thanhnhan1995

Hòa tan 9.6 gam bột Cu bằng 200 ml dung dịch hồn hợp HNO3 0.5M và H2SO4 1M .Sau khi phản ứng kết thúc thu được khí NO và dung dịch X.Cô cạn cẩn thận X thu được KL muoi khan là?
Giải
3Cu+ 4H+ +2NO3- →3Cu2+ +2NO +2H2o
0.15 → 0.2 → 0.1
→NO3- hết ,dung dịch chỉ có SO42- và Cu2+
→m muối =m Cu2+ +mSo4 2- =28.8 gam
MÀ KẾT QUẢ LÀ 24 GAM .AI CHO MÌNH BIẾT SAI Ở ĐÂU KHÔNG. CẢM ƠN:confused:
mol H+ sai oy bạn phải là n_ H+ = 0,2.0,5+ 2.0,2.1= 0,5 mà
bài tập hóa thì post bên pic hóa nha bạn
 
Last edited by a moderator:
T

t.hlin

theo minh thi [TEX]S0_4^2-[/TEX] còn dư nên k thể tính như vậy được .............................................
 
T

t.hlin

nH+ pư là 0,2 ; như bạn đã lập luận thì N03 hết [TEX]\Rightarrow[/TEX] phần H+ của HN03 cũng đã hết [TEX]\Rightarrow[/TEX] H+ của H2S04 pư là 0,1 [TEX]\Rightarrow[/TEX] n H2s04 pư hết = [TEX]\frac{0,2-0,1}{2}[/TEX]= 0,05 [TEX]\Rightarrow[/TEX] n S04 tạo muối là 0,2-0,05
 
P

phamthimai146

Hòa tan 9.6 gam bột Cu bằng 200 ml dung dịch hồn hợp HNO3 0.5M và H2SO4 1M .Sau khi phản ứng kết thúc thu được khí NO và dung dịch X.Cô cạn cẩn thận X thu được KL muoi khan là?
Giải
3Cu+ 4H+ +2NO3- →3Cu2+ +2NO +2H2o ===> cân bằng sai
0.15 → 0.2 → 0.1
→NO3- hết ,dung dịch chỉ có SO42- và Cu2+
→m muối =m Cu2+ +mSo4 2- =28.8 gam
MÀ KẾT QUẢ LÀ 24 GAM .AI CHO MÌNH BIẾT SAI Ở ĐÂU KHÔNG. CẢM ƠN:confused:

mol Cu = 0,15
mol các ion trong dd axit: H+ = 0,5 , mol NO3 = 0,1 và mol SO4 = 0,2
3 Cu + 8 H+ +2 NO3- →3 Cu2+ +2 NO +4 H2O
0,15----0,4-----0,1---------0.15
dd X có: Cu2+ = 0,15, mol SO42- = 0,2 và mol H+ dư = 0,1
==> X có muối CuSO4 0,15 mol và H2SO4 0,05 mol
==> khối lượng muối = 160*0,15 = 24 gam
 
H

hoangledinh45

Hòa tan 9.6 gam bột Cu bằng 200 ml dung dịch hồn hợp HNO3 0.5M và H2SO4 1M .Sau khi phản ứng kết thúc thu được khí NO và dung dịch X.Cô cạn cẩn thận X thu được KL muoi khan là?
Giải
3Cu+ 4H+ +2NO3- →3Cu2+ +2NO +2H2o
0.15 → 0.2 → 0.1
→NO3- hết ,dung dịch chỉ có SO42- và Cu2+
→m muối =m Cu2+ +mSo4 2- =28.8 gam
MÀ KẾT QUẢ LÀ 24 GAM .AI CHO MÌNH BIẾT SAI Ở ĐÂU KHÔNG. CẢM ƠN:confused:
Cân bằng sai rùi.
Làm nhu phamthimai146 là đúng đấy!!!
 
Top Bottom