sat

H

hocmai.hoahoc

Ta dùng phương pháp quy đổi: Coi toàn bộ hỗn hợp gồm Fe và Fe2O3 với số mol là x và y
Ta có 56x + 160y = 11,36
Áp dụng định luật bảo toàn e ta có
x = 0,06 mol => y = 0,05 mol
Áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố ta có
nFe2+ = x + 2y = 0,16mol => m = 38,72 gam
 
H

hocmai.hoahoc

Bài 16. Coi toàn bộ hỗn hợp gồm FeO và Fe2O3 với số mol tương ứng là x và y
Ta có 72x + 160y = 9,12
Theo phương trình ta có FeO tạo ra FeCl2
=> x = 0,06 mol => y = 0,03 mol => Số mol FeCl3 là 0,06 mol => m = 9,75 gam
 
Top Bottom