Hóa 12 Sắt và hợp chất

DUONG HOANG THANG

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười một 2017
119
14
26
22
Hà Nội
THPT Việt Nam Ba Lan

Attachments

  • 93658980_2667400660146576_2642642297182748672_n.jpg
    93658980_2667400660146576_2642642297182748672_n.jpg
    29.6 KB · Đọc: 55
  • 94042451_161963658492893_407346780095643648_n.jpg
    94042451_161963658492893_407346780095643648_n.jpg
    21.2 KB · Đọc: 61
  • 94214193_714116142681886_822327344868884480_n.jpg
    94214193_714116142681886_822327344868884480_n.jpg
    36.7 KB · Đọc: 54
Last edited:

Mansunshine

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
326
368
76
20
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS Phước Vĩnh An
Câu 2
TN1: mol HCl pư là 2*0.39=0.78 mol
TN2: mol H2SO4=1/2mol HCl=0.39mol
=> n H2O= nH2SO4=0.39mol
Theo định luật btkl mX+mH2SO4=m muối sunfat+mH2O
Thế mX=46.84/2=23.42g
Tính được m muối sunfat là 54.62g

Câu 3
Mol Fe(NO3)3=0.4 mol
Suy ra mol NO3-=3*0.4=1.2 mol
Bảo toàn N
nHNO3=nNO3-+nhh khí=1.2+0.2=1.4 mol

Câu 4
Từ đầu đến cuối chỉ có Fe và O thay đổi số oxi hoá
3Fe(+8/3)->3Fe(+3)+1e
O2(0)+4e->2O(-2)
Bảo toàn e
Mol Fe3O4=4 mol O2=0.6
mFe3O4=0.6*232=139.2g
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: DUONG HOANG THANG
Top Bottom