sat va hop chat cua sat

T

tranthanh1606

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nung 8.96 gam Fe trong không khí được hỗn hợp A gôm FeO,[TEX]{Fe}_{2}{O}_{3}[/TEX] và [TEX]{Fe}_{3}{O}_{4}[/TEX], Để hòa tan hoàn toàn A cần tối thiểu 0.5 lít dd [TEX]{HNO}_{3}[/TEX] 1M, thoát ra khí [TEX]{NO}_{2}[/TEX] duy nhất (đktc). Số mol khí [TEX]{NO}_{2}[/TEX] bay ra
cố gắng giúp mình với nha!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!:khi (83)::khi (136):
 
A

acidnitric_hno3

nung 8.96 gam Fe trong không khí được hỗn hợp A gôm FeO,[TEX]{Fe}_{2}{O}_{3}[/TEX] và [TEX]{Fe}_{3}{O}_{4}[/TEX], Để hòa tan hoàn toàn A cần tối thiểu 0.5 lít dd [TEX]{HNO}_{3}[/TEX] 1M, thoát ra khí [TEX]{NO}_{2}[/TEX] duy nhất (đktc). Số mol khí [TEX]{NO}_{2}[/TEX] bay ra
cố gắng giúp mình với nha!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!:khi (83)::khi (136):
Quy đổi hỗn hợp trên thành FeO, Fe2O3: x, y mol
Vì trong hh không có Fe nên nHNO3 tối thiểu hay không không quan trọng( theo mình nghĩ là thế)
Fe2O3 + 6HNO3 ----> 2Fe(NO3)3 + 3H2O
xmol------->6x
FeO + 4HNO3 ----> Fe(NO3)3 + NO2 + 2H2O
y mol-->4y mol
2x+y = nFe = 0,16
6x + 4y = 0,5
=>x = 0,07mol, y=0,02 mol
=> nNO2 = 0,02 mol
=>V=0,448l
Mong các bạn góp ý!
 
N

namnguyen_94

Mình có cách này nhanh hơn,bạn xem có đúng ko nha!!!!
Ta có: nFe = 0,016 mol ----> n[TEX]Fe^{3+}[/TEX] = 0,16 mol ---> n[TEX]NO3^{-}[/TEX] = 0,48 mol
Bảo toàn ngto N ---> nNO2 = 0,5 - 0,48 = 0,02 mol
----> V = 0,448 lits
 
  • Like
Reactions: tú221100
C

chilinh_97

mình có bài muốn hỏi.ai giúp vs
cho hh A gồm 3 ox: Al2O3, K2O, CuO.Tiến hành 3tn:
+ Nếu cho A vào nước dư khuấy kỹ thấy còn 15g crắn
+Nếu cho thêm vào A 1 lượng Al2O3=50% lượg Al2o3 ban đầu rồi lại htan vào h2o dư. Sau tn còn 21g crắn ko tan
+ Nếu cho thêm vào A môt lượng Al2O3=75% Al203 ban đầu rồi lại cho vào nước dư thấy còn lại 25g crắn ko tan
tính khối lượng và TPPT mỗi chất trong A
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom