sắp xếp tính phi kim

L

laothinga

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a,cho 4 nguyên tố X, Y, Z, T có số Z lần lượt là 6, 9, 4, 17. xác định vị trí của chúng trong bảng tuần hoàn và xếp các nguyên tố theo thứ tự tính phi kim tăng dần
b , cho các nghuyên tố A,,C,D, có Z bằng 3, 11, 12, 13. viết cấu hình electron nguyên tử của chúng. Xác định vị trí của chúng trong bảng tuần hoàn . Xếp các nguyên tố đó theo thứ tự tính kim loại tăng dần (giải chi tiết giùm mình nha)
 
T

thienlong233

a,cho 4 nguyên tố X, Y, Z, T có số Z lần lượt là 6, 9, 4, 17. xác định vị trí của chúng trong bảng tuần hoàn và xếp các nguyên tố theo thứ tự tính phi kim tăng dần
b , cho các nghuyên tố A,,C,D, có Z bằng 3, 11, 12, 13. viết cấu hình electron nguyên tử của chúng. Xác định vị trí của chúng trong bảng tuần hoàn . Xếp các nguyên tố đó theo thứ tự tính kim loại tăng dần (giải chi tiết giùm mình nha)

a) Z=6: 1s2 2s2 2p2(C)
Z=9: 1s2 2s2 2p5(F)
Z=4: 1s2 2s2(Be)
Z=17: 1s2 2s2 2p6 3s2 2p5(Cl)
tính phi kim tăng dần là Be<C<Cl<F
b) tương tự thôi
 
Top Bottom