Hóa 10 sắp xếp các nguyên tố theo thứ tự độ âm điện tăng dần

chó ánh

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng mười 2018
4
1
6
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Trần Cao Vân

kietnghia

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng sáu 2015
77
40
51
21
Quảng Trị
THPT Thị Xã Quảng Trị
X (Z=17) -> Nhóm VIIA, CK 3
Y(Z=12) -> Nhóm IIA, CK 3
R (Z=16) -> Nhóm VIA, CK 3
T (Z=9) -> Nhóm VIIA, CK 2
Tronng 1 CK, theo chiều tăng của điện tích hạt nhân (Z), độ âm điện tăng dần.
Trong 1 nhóm A, theo chiều tăng của điện tích hạt nhân, độ âm điện giảm dần.
=> Y < R < X < T
 
  • Like
Reactions: Cao minh linh
Top Bottom