B
black_red
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
đề bài:
cho F1 lai phân tích đc thế hệ lai có kiểu hình phân li theo tỉ lệ :
43,75% cây hoa trắng,hạt phấn ngắn
32,25%cây hoa trắng hạt phấn dài,
18,75% cây hoa vàng,hạt phấn dài,
6,25%cây hoa vàng,hạt phấn ngắn
biết rằng hạt phấn dài trội so với hạt phấn ngắn.tìm tần số HVG
các bạn chỉ cho mình với,kém sinh quá....
cho mình hỏi đến cái bước cuối khi tính Tần số ấy,trong sách giải là
6,25%(Aa)Bd/bd=6,25%giao tửABdx100%giao tử abd
tần số HVG=6,25%x4=25% (tại sao lại nhân 4 vậy các bạn)
phải do nằm trên 2 cặp NST nên vậy ko?còn nằm trên 1 NST tương đồng thì phải nhân 2
.......mình kém quá,các bạn thông cảm,ai bít làm ơn chỉ....cảm ơn các bạn
cho F1 lai phân tích đc thế hệ lai có kiểu hình phân li theo tỉ lệ :
43,75% cây hoa trắng,hạt phấn ngắn
32,25%cây hoa trắng hạt phấn dài,
18,75% cây hoa vàng,hạt phấn dài,
6,25%cây hoa vàng,hạt phấn ngắn
biết rằng hạt phấn dài trội so với hạt phấn ngắn.tìm tần số HVG
các bạn chỉ cho mình với,kém sinh quá....
cho mình hỏi đến cái bước cuối khi tính Tần số ấy,trong sách giải là
6,25%(Aa)Bd/bd=6,25%giao tửABdx100%giao tử abd
tần số HVG=6,25%x4=25% (tại sao lại nhân 4 vậy các bạn)
phải do nằm trên 2 cặp NST nên vậy ko?còn nằm trên 1 NST tương đồng thì phải nhân 2
.......mình kém quá,các bạn thông cảm,ai bít làm ơn chỉ....cảm ơn các bạn