Màu hồng của chim hồng hạc đến từ sắc tố carotenoid, đây là một sắc tố đỏ cam được tìm thấy với số lượng lớn ở tảo, ấu trùng, tôm - đây là thức ăn chủ yếu của chim hồng hạc
Trong hệ tiêu hóa sẽ có các enzyme tiêu hóa. Những enzyme này sẽ phá vỡ các carotenoid trong thức ăn của hạc, biến chúng thành các sắc tố được chất béo hấp thụ ở trong gan, sau đó chúng lắng đọng ở da và lông của chim hồng hạc.( carotenoid phải được tiêu thụ với lượng rất lớn thì đặc tính có màu hồng mới xuất hiện, tuy nhiên thức ăn chúng ăn có rất nhiều các sắc tố hữu cơ vì vậy nên rất dễ tạo màu)
Vì vậy, màu hồng mà chúng có được đều do thức ăn mà chúng ăn
Chúc bạn học tốt!!