Rút gọn

Bão FML

Học sinh
Thành viên
25 Tháng bảy 2017
41
3
41
Quảng Bình
Quốc học Huế

maloimi456

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng mười 2014
1,635
231
201
24
$\color{Blue}{\bigstar{\fbox{EARTH}\bigstar}}$
b) B = căn ( căn ( 2 căn 6 + 6 + 2 căn 2 + 2 căn 3) - căn (5 + 2 căn 6 ) )
[tex]B=\sqrt{\sqrt{2\sqrt{6}+6+2\sqrt{2}+2\sqrt{3}}-\sqrt{5+2\sqrt{6}}}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow B=\sqrt{\sqrt{(\sqrt{2}+\sqrt{3}+1)^2}-\sqrt{(\sqrt{2}+\sqrt{3})^2}}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow B=\sqrt{(\sqrt{2}+\sqrt{3}+1)-(\sqrt{2}+\sqrt{3})}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow B=1[/tex]
 
  • Like
Reactions: Bão FML

Bão FML

Học sinh
Thành viên
25 Tháng bảy 2017
41
3
41
Quảng Bình
Quốc học Huế
[tex]B=\sqrt{\sqrt{2\sqrt{6}+6+2\sqrt{2}+2\sqrt{3}}-\sqrt{5+2\sqrt{6}}}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow B=\sqrt{\sqrt{(\sqrt{2}+\sqrt{3}+1)^2}-\sqrt{(\sqrt{2}+\sqrt{3})^2}}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow B=\sqrt{(\sqrt{2}+\sqrt{3}+1)-(\sqrt{2}+\sqrt{3})}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow B=1[/tex]
Cảm ơn bạn

Bạn gõ Latex dc k?Đọc hoài chẳng hiểu cái đề ntn nữa :v
Mình k bt gõ bạn ơi ><
 
Last edited by a moderator:

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Rút gọn: a) A = (căn ( căn 7 - căn 3) - ( căn 7 + căn 3)) / căn ( căn 7 - 2)
b) B = căn ( căn ( 2 căn 6 + 6 + 2 căn 2 + 2 căn 3) - căn (5 + 2 căn 6 ) )
câu a phải là $A =\dfrac{ \sqrt{\sqrt{7} - \sqrt{3}} - \sqrt{\sqrt{7} +\sqrt{3}}}{ \sqrt{\sqrt{7} - 2}}$ chứ nhỉ? ^^
 
  • Like
Reactions: Bão FML

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Đúng r ạ....giải dùm vs
$A =\dfrac{ \sqrt{\sqrt{7} - \sqrt{3}} - \sqrt{\sqrt{7} +\sqrt{3}}}{ \sqrt{\sqrt{7} - 2}}
\\\Rightarrow A^2=\dfrac{\sqrt{7}-\sqrt{3}+\sqrt{7}+\sqrt{3}-2\sqrt{(\sqrt{7}-\sqrt{3})(\sqrt{7}+\sqrt{3})}}{\sqrt{7}-2}
\\=\dfrac{2\sqrt{7}-2\sqrt{7-3}}{\sqrt{7}+2}=\dfrac{2\sqrt{7}-2.2}{\sqrt{7}+2}=\dfrac{2(\sqrt{7}-2)}{\sqrt{7}-2}=2$
$\Rightarrow A=-\sqrt{2}$ (do $A<0$)
 
  • Like
Reactions: Bão FML

Lục Thiên Dương

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng bảy 2017
169
154
69
Đồng Nai
THCS Trảng Dài
$A =\dfrac{ \sqrt{\sqrt{7} - \sqrt{3}} - \sqrt{\sqrt{7} +\sqrt{3}}}{ \sqrt{\sqrt{7} - 2}}
\\\Rightarrow A^2=\dfrac{\sqrt{7}-\sqrt{3}+\sqrt{7}+\sqrt{3}-2\sqrt{(\sqrt{7}-\sqrt{3})(\sqrt{7}+\sqrt{3})}}{\sqrt{7}-2}
\\=\dfrac{2\sqrt{7}-2\sqrt{7-3}}{\sqrt{7}+2}=\dfrac{2\sqrt{7}-2.2}{\sqrt{7}+2}=\dfrac{2(\sqrt{7}-2)}{\sqrt{7}-2}=2$
$\Rightarrow A=-\sqrt{2}$ (do $A<0$)


bạn ơi, có chuyện này không liên quan đến topic lắm nhưng bạn có thể giúp mình giải bài tập chút được không? đây là link: https://diendan.hocmai.vn/threads/can-bac-hai.623570/#post-3150338 nếu bạn làm được thì giúp mình với, mình không đối thoại với bạn được nên phải làm cách này.
 
Top Bottom