Toán 9 Rút gọn căn thức bậc 2

minh123@

Học sinh
Thành viên
30 Tháng chín 2022
82
37
21
16
Quảng Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp em vs ạ!!giúp em vs em cần gấp

1) [imath]\sqrt{25(x-5)^2} \ (x <5)[/imath]

2) [imath]\sqrt{16(x-3)^2} - 4x \ (x \ge 3)[/imath]

3) [imath]\sqrt{y^4(y -2)^2} \ (y <2)[/imath]

4) [imath]\dfrac{x -3}{\sqrt{x} +3} \ (x \ge 0)[/imath]

5) [imath]\dfrac{x^2 + 2\sqrt{2}.x + 2}{x -2}[/imath] ([imath]x \ne2)[/imath]
 

Attachments

  • 1665310619_lazi_807346.jpg
    1665310619_lazi_807346.jpg
    63.1 KB · Đọc: 9
  • 305066229_136739582414245_8911988300373032437_n.jpg
    305066229_136739582414245_8911988300373032437_n.jpg
    43.5 KB · Đọc: 8
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
giúp em vs ạ!!giúp em vs em cần gấp

1) [imath]\sqrt{25(x-5)^2} \ (x <5)[/imath]

2) [imath]\sqrt{16(x-3)^2} - 4x \ (x \ge 3)[/imath]

3) [imath]\sqrt{y^4(y -2)^2} \ (y <2)[/imath]

4) [imath]\dfrac{x -3}{\sqrt{x} +3} \ (x \ge 0)[/imath]

5) [imath]\dfrac{x^2 + 2\sqrt{2}.x + 2}{x -2}[/imath] ([imath]x \ne2)[/imath]
minh123@
1) [imath]\sqrt{25(x-5)^2} \ (x <5)[/imath]

[imath]= 5|x -5| = 5(5-x)[/imath]


2) [imath]\sqrt{16(x-3)^2} - 4x \ (x \ge 3)[/imath]

[imath]= 16|x-3| - 4x = 16x - 48 - 4x = 12x - 48[/imath]

3) [imath]\sqrt{y^4(y -2)^2} \ (y <2)[/imath]

[imath]= y^2|y-2| = y^2(2-y)[/imath]

4) [imath]\dfrac{x -3}{\sqrt{x} +3} \ (x \ge 0)[/imath]
5) [imath]\dfrac{x^2 + 2\sqrt{2}.x + 2}{x -2}[/imath] ([imath]x \ne2)[/imath]

Hai câu này em xem lại đề nha


Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại Tổng hợp lý thuyết ôn thi HKII lớp 9 | Tổng hợp kiến thức cơ bản toán 9
Căn bậc 2 rút gọn biểu thức chứa căn bậc 2
 
Last edited:
  • Love
Reactions: minh123@
Top Bottom