Toán 9 Rút gọn căn bậc hai

khanh Võ

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2018
106
39
36
Hà Tĩnh
Tuấn Thiện

Attachments

  • USER_SCOPED_TEMP_DATA_MSGR_PHOTO_FOR_UPLOAD_1538118248850.jpg_1538118256399.jpeg
    USER_SCOPED_TEMP_DATA_MSGR_PHOTO_FOR_UPLOAD_1538118248850.jpg_1538118256399.jpeg
    76.2 KB · Đọc: 45

Nguyễn Hạc

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng mười một 2015
89
50
116
[tex]\sqrt{13-4\sqrt{3}} = \sqrt{(1-2\sqrt{3})^2} = \left | 1-2\sqrt{3} \right |=2\sqrt{3}-1[/tex]
Mấy cái khác tương tự :D
 

khanh Võ

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2018
106
39
36
Hà Tĩnh
Tuấn Thiện
ôi tương tự
giải ra luôn giùm mình được không bạn
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
21
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
ôi tương tự
giải ra luôn giùm mình được không bạn
Bạn cần câu nào nhất? Giải ra hết luôn thì không được đâu
Mà bài này bạn đã đăng rồi mà, mọi người cũng hướng dẫn cách làm rồi, bạn nên tự làm đi chứ
 

nguyen tran thanh nha

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng sáu 2018
107
53
61
22
Bà Rịa - Vũng Tàu
thcs kim long
p. [tex]\sqrt{5^{2}-2.5.\sqrt{3}+\sqrt{3}^{2}} = \sqrt{(5-\sqrt{3})^{2}} =\left | 5-\sqrt{3} \right |= 5-\sqrt{3}[/tex]
 

khanh Võ

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2018
106
39
36
Hà Tĩnh
Tuấn Thiện
làm được vài câu gần hết rồi, mỗi mấy câu h, j, k ,i p và s thôi
còn nhiều câu nữa làm được rồi
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
22
Vĩnh Phúc

Nguyễn Hạc

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng mười một 2015
89
50
116
Như hình thì mình thấy mỗi bài h, p với s thôi, mà bài này dễ mà. Mỗi bài nhìn như có dạng [tex]\sqrt{a\pm 2b\sqrt{c}}[/tex], bạn chú ý mỗi phần [tex]2b\sqrt{c}[/tex], lấy nó chia [tex]2[/tex] rồi phân tích từ từ là ra hằng đẳng thức rút căn thôi :3
 
Top Bottom