Toán 9 Rút gọn biểu thức

Thi đỗ cấp baa

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng chín 2021
41
64
16
26
TP Hồ Chí Minh

Attachments

  • 1648907620706.png
    1648907620706.png
    11.4 KB · Đọc: 6
Last edited by a moderator:

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Thi đỗ cấp baa
[imath]B = (13 - 4\sqrt{3})(7 + 4\sqrt{3}) - 8\sqrt{20 + 2\sqrt{43 + 24\sqrt{3}}}[/imath]
[imath]\iff B = 91 + 52\sqrt{3} - 28\sqrt{3} - 48 - 8\sqrt{20 + 2\sqrt{27 + 2.3\sqrt{3}.4 + 16}}[/imath]
[imath]\iff B = 43 + 24\sqrt{3} - 8\sqrt{20 + 2.\sqrt{(3\sqrt{3} + 4)^2}}[/imath]
[imath]\iff B = 43 + 24\sqrt{3} - 8\sqrt{28 + 6\sqrt{3}}[/imath]
[imath]\iff B = 43 + 24\sqrt{3} - 8\sqrt{27 + 2.3\sqrt{3} + 1}[/imath]
[imath]\iff B = 43 + 24\sqrt{3} - 8.(3\sqrt{3} + 1)[/imath]
[imath]\iff B = 35[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
Căn bậc 2 rút gọn biểu thức chứa căn bậc 2
 
Top Bottom